Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

4 CÁCH GIÚP NHÂN VIÊN ĐANG HỌC VIỆC THỂ HIỆN BẢN LĨNH LÃNH ĐẠO

Bất kì nhân viên học việc vừa bắt đầu việc làm mới, họ đều cảm thấy đây ắt hẳn sẽ là một đoạn đường rất dài để suy nghĩ đến chuyện thăng chức. Nhưng sẽ có rất nhiều chuyện thú vị hơn khi bạn chỉ được gắn mỗi mác “quản lý”, “giám đốc” hay “phó giám đốc”,  ngược lại, bạn sẽ không cần những mác tên ấy để chứng minh rằng mình là người có tính lãnh đạo.

Harry Kraemer nói rằng các nhân viên học việc nên được dẫn dắt, hướng tới nơi họ bắt đầu và nên dùng những sáng kiến của riêng mình để trở thành một vị lãnh đạo ở vị trí hiện tại bất kể thời gian họ ở vị trí ấy là bao lâu.

“Chúng ta thường đánh đồng cụm từ “sự lãnh đạo” với “sự quản lý”, người lãnh đạo thực thụ không chờ đến sự cho phép hay sự thăng tiến đến vị trí “lãnh đạo” – họ chỉ nghĩ và làm thôi” – theo Justine Jordan. “Nếu bạn chờ đợi đến sự đồng ý, bạn sẽ có rất ít thời gian để sáng tạo cho những thứ lớn lao và tạo ra hiệu ứng, tiếng vang cho công việc của bạn”. Bên cạnh đó Jonathan Wasserstrum, nhà đồng sáng lập và là CEO của TheSquareFoot, nói rằng nếu bạn thể hiện tốt sự lãnh đạo ở vị trí hiện tại, không chừng nhà quản lý có khả năng xem xét đến vị trí cao hơn dành cho bạn khi thời điểm đã chín mùi.

Nếu bạn đã suy nghĩ đến chuyện xây dựng và thể hiện kỹ năng lãnh đạo của mình ở vị trị nhân viên học viên, đây là 4 cách cơ bản để giúp bạn thực hiện điều đó.

  1. 1.     Chú ý đến phong thái lãnh đạo trong cơ quan làm việc:

Không quan trọng bạn đang ở vị trí nào, bạn vẫn có thể học hỏi rất nhiều điều bằng cách thường xuyên để mắt đến các nhà lãnh đạo ở công ty. Catriona Harris, CEO của Uproar PR, khuyên rằng những nhân viên học việc nên tập trung quan sát các vị sếp của mình, xem họ đang làm gì và những điều không nên làm, quan trọng là điều họ đang muốn tranh đua ở tương lai. “Một nhân viên học việc không nên dẫn dắt tất cả mọi người, họ nên dành thời gian để ý và ghi chú lại những kết quả mà họ đã quan sát từ các sếp ở công ty. Đây cũng được xem là thời điểm bắt đầu học hỏi, quan sát rằng bạn sẽ xử lý những tình huống thế nào, thời gian sẽ trả lời cho bạn biết khi nào là thời điềm thích hợp để thể hiện sự lãnh đạo của bản thân”

  1. 2.     Tham gia nhiệt tình các hoạt động ngoài trách nhiệm của mình

Jay Deakings đã khuyên rằng các nhân viên học việc nên tìm hiểu cơ hội thể hiện mình muốn giúp các nhà quản lý chia sẻ công việc, giúp họ giải quyết “tấn” công việc còn đang ở đó. “Không những thể hiện sự tôn trọng quá trình công việc và trách nhiệm của bản thân, bạn nên thể hiện rằng mình muốn làm phần việc ấy mặc dù chẳng thú vị tí nào”

“Giúp đỡ đồng nghiệp nếu họ gặp trở ngại trong công việc” Nhưng hãy nhớ rằng đừng để các công việc bạn nhận làm ảnh hưởng và cản trở đến quá trình, tiến độ nhiệm vụ riêng của bạn. Bạn nên dùng thời gian rãnh rỗi để giải quyết những công việc nhận thêm.

  1. 3.     Chia sẻ ý tưởng

Một trong những cách đóng góp xây dựng công ty và gây được sự chú ý cho nhà lãnh đạo là hãy tự tin nói ra ý kiến riêng của mình một cách thông minh và sáng tạo. Jordan nhấn mạnh rằng hiểu được cách hoạt động và xây dựng các ý tưởng này một cách hiệu quả rất quan trọng. Bạn phải thật sự hiểu rõ khách hàng của bạn là ai, vì sao họ phải quan tâm đến ý tưởng của bạn. Từ đó bạn sẽ có được ý tưởng đi đúng hướng và đánh vào tâm lý, mục đích của họ.

“Đừng lo sợ khi phải nói lên suy nghĩ của mình. Công ty thông minh sẽ biết bản thân họ phải tôn trọng ý kiến của từng nhân viên bất kể nhân viên đang phát biểu ý kiến đang ở vị trí nào.

  1. 4.     Đặt yêu cầu riêng cho công việc hiện tại:

Harris nói rằng nơi làm việc của cô ta luôn thực hiện đánh giá nhân viên học việc nhằm hướng đến mục đích xem rằng họ đã thực sự sẵn sàng cho vị trí sắp tới chưa. Một trong những dấu hiệu: các nhân viên thể hiện và học hỏi những ý kiến sáng tạo và họ thực sự theo đuổi công việc hiện tạo. “Nếu nhân viên có khả năng thực hiện công việc được giao hằng ngày và vẫn có thể nêu ra ý kiến mới, chúng ta nên hiểu rằng đây là nhân viên có dấu hiệu của tính chất lãnh đạo”. Harris nói rằng “Thay vì tỏ ra nhàm chán và chỉ làm những gì mục đích công việc đưa ra, họ nên đi xa hơn trong công việc hiện tại để giúp cả nhóm cùng thành công trong các dự án”. Nhưng mặc dù khi mục đích cuối cùng của bạn là làm việc chăm chỉ đế tiến chức, điều quan trọng hơn hết là thể hiện tốt trong công việc của bạn.

About

View all posts by