Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

5 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ ghét làm việc tại nhà

Có phải  việc thay đổi từ làm việc tại văn phòng sang làm việc tại nhà đã xóa đi danh sách những trở ngại trả lại cho ai đó? Hay là nó thực sự nâng cao vị thế như bạn có thể nghĩ? Như rất nhiều công ty cũng như người lao động lựa chọn việc làm việc giao tiếp với nhau qua điện thoại, câu hỏi được đặt ra là không phải liệu rằng làm việc qua điện thoại có phải là một lựa chọn khả thi hay không, mà đúng hơn là nó có thích hợp với từng cá nhân hay không.

Một vài dấu hiệu cho thấy quan điểm là không nên. Đây là 5 dấu hiệu bạn có thể ghét việc làm việc tại nhà

Bạn phải làm việc FOMO

Nổi sợ hãi bị lãng quên, hay còn được biết đến là một cụm từ FOMO, là một sự thật, và điều này có thể xảy ra nếu bạn làm việc tách biệt với văn phòng và đồng nghiệp của bạn. Cảm giác bị bỏ rơi cũng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc và giảm đi động lực làm việc cũng như gắn bó với công việc của bạn.

Jean Marie Davis, nhân viên tiếp thị của một công ty viễn thông chuyên cung cấp thiết bị cho những người làm việc qua điện thoại nói rằng “Chuyện gì đang xảy ra tại công ty? Bạn không được biết gì hết bởi vì bạn đang ở nhà.”. “Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì công ty vẫn đang hoạt động mà không có sự có mặt của bạn thì làm việc tại nhà quả thực không phải là một sự lựa chọn tốt”. Bạn nên nộp đơn xin nghĩ việc và chuẩn bị cho 1 công việc full time tại công ty.

Bạn mong muốn được tiếp xúc với xã hội bên ngoài

Làm việc tại nhà thường là phải làm việc một mình, và nếu bạn là một người có thiên hướng sống với tập thể, thì việc này có thể cản trở công việc của bạn hơn là giúp đỡ cho công việc của bạn.

Thursday Bram, một ký giả tự do viết về kinh doanh cho rằng “Nếu một người đã quen với việc giao tiếp ngoài xã hội phải làm việc ở nơi mà không có ai để nói chuyện thì đó là một việc hết sức khó khăn”. “Người lao động mà thường hay nghỉ ngơi tại máy nước lạnh hoặc ở khu vực bếp, nơi mà họ có thể nói chuyện với một người khác, thường có xu hướng khó điều chỉnh cho bản thân mình thích hợp với việc làm việc tại nhà.”

Bạn dễ bị chi phối

Làm việc tại nhà thường có những tiện nghi riêng của nó, nhưng những thứ này có thể làm cho bạn bị sao nhãng.

Davis nói “Văn phòng là văn phòng và những gì cần phải làm rất rõ ràng: làm việc”. “Nếu bạn ở nhà, cái guồng đó sẽ bị mờ nhạt và mất tập trung bởi những việc như là dắt chó đi dạo, những cuộc điện thoại cá nhân, dịch vụ giao hàng và những đứa trẻ. Nếu bạn làm việc tại nhà, hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết kế sẵn một không gian riêng để làm việc”.

Bạn không phải là người mới tự bắt đầu

Làm việc tại nhà có nghĩa là bạn phải có khả năng tự đánh giá những nhiệm vụ và thời hạn hoàn thành và có thể xác định bước tiếp theo phù một cách phù hợp mà không cần một ai khác phải chỉ bảo cho bạn điều gì bạn phải làm và làm khi nào.

Scott Reyns, một diễn viên lồng tiếng làm việc tại studio tại gia cho biết “Làm việc tại  nhà không thích hợp với những người không thể nhanh chóng trả lời một cách chính xác vấn đề ‘đâu là công việc quan trọng nhất mà tôi làm, cho ra những thứ chính yếu ngay bây giờ’”.

Bạn thiếu đi ranh giới giữa công việc và cuộc sống

Nếu không thiết lập một cấu trúc thời gian làm việc, thì bạn sẽ bị dễ dàng bị cuốn ra khỏi công việc, làm mờ đi ranh giới giữa công việc và cuộc sống.

Davis nói “Khi bạn làm việc tại văn phòng, thì khi nào hết giờ làm việc là một thời điểm rất rõ ràng. Khi bạn làm việc tại nhà, bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm duy trì lịch làm việc của mình”. “Làm việc quá thời gian cũng là một vấn đề lớn hơn cả việc làm việc không hiệu quả vì vậy việc thiết lập thời gian rất quan trọng.”

 

About

View all posts by