Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

5 mẹo tuyệt vời để tìm kiếm công việc

5 mẹo tuyệt vời để tìm kiếm công việc

Tìm kiếm việc làm là một công việc có thể là nhiệm vụ khá khó khăn. Bạn cần đảm bảo rằng quá trình tìm kiếm công việc phải liên quan đến những vị trí phù hợp với bạn.  Cũng như muốn tìm được những vị trí được trả lương tốt và đi kèm theo một số lợi ích khác.

Công cuộc tìm kiếm việc mới bắt đầu với bạn, Bạn cần phải làm một số việc trước khi bạn bắt đầu nộp đơn ứng tuyển hoặc tham gia  buổi phỏng vấn. Trước hết, hồ sơ của bạn được sắp xếp theo thứ tự. Hãy đảm bảo rằng, hồ sơ của bạn đã đầy đủ, hoàn chỉnh và cung cấp tiêu biểu về kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn của bạn.  Hồ sơ thể hiện ngắn gọn, súc tích nhưng cũng không thiếu các chi tiết quan trọng. Tiếp theo, bạn phải chắc rằng mình đã chuẩn bị một tài liệu có thứ tự để tham khảo trước khi tiến hành tìm kiếm việc làm. Người tuyển dụng muốn nghe  cũng như muốn thấy nhân viên tiềm năng mà họ tuyển có thể làm việc tốt.

Với tập hồ sơ xin v iệc ngay ngắn, giờ đây, bạn có thể bắt đầu cho việc tìm kiếm công việc hoàn hảo của mình. Dưới đây là 5 lời khuyên giúp bạn trong quá trình tìm kiếm công việc suôn sẻ:

* Đánh giá những kỹ năng, điễm mạnh và điểm yếu của bạn. Hãy thử  xem mình phù hợp với những những vị trí nào? bạn có thể làm được gì?  những điều nào bạn đã được đào tạo, để làm việc cho những vị trí lý tưởng.

* Đánh giá sự mong muốn của bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực quản lý,  có thể bạn sẽ không muốn bị bố trí công việc cho một vị trí mới bắt đầu. Hãy chắc rằng bạn biết những gì bạn muốn, và cố gắng tìm kiếm công việc không chỉ phù hợp với trình độ của bạn mà còn phù hợp với giá trị thực tế của bạn. Đôi khi, điều này có thể khó thực hiện được, nhưng càng bắn tới đích, bạn càng có khả năng tìm kiếm công việc phù hợp với bạn,

* Tìm kiếm chi tiết theo vị trí, loại công việc và mức lương. Bạn sẽ không muốn lãng phí thời gian của mình, để theo đuổi một công việc có mức lương tối thiểu trong khi trình độ của bạn khá hơn nhiều và ngược lại. Bạn càng tập trung vào việc tìm kiếm công việc, bạn càng ít tốn kém thời gian hơn cho những vị trí không phù hợp với bạn. Nhưng, hãy  thành thật với chính mình. Nếu bạn chỉ có trình độ cho một vị trí mới bắt đầu, hãy tìm kiếm một công việc nào đó để xây dựng một nền tảng cho nghề nghiệp vững chãi hơn.

* Xem xét việc cải tiến những kỹ năng. Nếu bạn là một lập trình viên máy tính, nhưng bạn đã không tham gia một khóa học mới nào đó trong 5 năm, rất có thể bạn muốn có thêm 1 hoặc 2 văn bằng bổ sung cho resume của bạn trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm công việc. Hoặc, ít nhất cũng  tham gia một số khóa học tập dượt lại hoặc  đào tạo nâng cao hơn trong công việc .

* Sử dụng các công cụ trong tầm tay của bạn. Quá trình tìm kiếm công việc hiệu quả bao gồm tất cả các nền tảng. Điều này có nghĩa là săn việc từ mạng trực tuyến, trên báo giấy, và thậm chí cả trên các tạp chí thương mại, nhằm tìm kiếm cho mình một vị trí lý tưởng. Càng mở rộng việc tìm kiếm, bạn càng có nhiều hơn những cơ hội.

Không có điều kỳ diệu nào mang đến cho bạn một vị trí và đảm bảo rằng công việc tìm kiếm sẽ là lý tưởng. nhưng bạn càng hiểu chính mình trong suốt quá trình tìm kiếm , bạn càng mau chóng tìm được công việc phù hợp. Hãy giành thời gian để đánh giá rằng: Bạn đang ở đâu trong sự nghiệp, trình độ của bạn ra sao, và bạn phải chắc rằng mình phải hoàn thiện tất cả các hồ sơ, giấy tờ trước khi bạn kiếm việc. Với khoảng thời gian bỏ ra kèm theo sự kiên nhẫn cộng thêm một chút tự tin, bạn chắc chắn sẽ có được thành công trong quá trình kiếm việc .

 

About

View all posts by