Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

6 cách giúp bạn tự tin hơn để đàm phán chuyện lương bổng với sếp

Hầu hết các nhân viên đang kiếm việc làm đều dành nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ xin việc và cách gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Nhưng trong số họ đều quên đi việc đàm phán tiền lương bỗng với các công ty. Được biết, hơn 60 % những người quản lí cảm thấy rất đỗi bình thường khi nhân viên thẳng thắn thỏa thuận tiền lương bổng với họ.

Để có được cuộc thỏa hiệp về chuyện tăng lương suôn sẻ thì yếu tố quan trọng nhất cần phải có là truyền tải hết tất cả ý muốn của mình một cách chân thật nhất. Bên cạnh đó, 6 cách sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc này:
1. Chuẩn bị tâm lý cho cuộc thỏa thuận này là điều cần nhất. Nhưng trước hết bạn cần phải biết cân nhắc bản thân hay vị trí của mình đã làm tốt và luôn hoàn thành trách nhiệm công việc được giao chưa, thực lực của bạn như thế nào. Ngay từ đầu, nếu bạn nghĩ về việc tăng lương thì tốt nhất bạn nên chứng tỏ khả năng làm việc của mình. Như vậy sẽ dễ dàng cho việc đàm phán hơn.
2. Không vì chuyện cá nhân để bàn luận chuyện tăng lương với sếp. Cho dù sếp bày tỏ lòng cảm thông nhưng họ sẽ không vì những giấy tờ cầm cố hay nợ tháng của bạn mà sẽ nghĩ đến chuyện tăng lương.
3. Hãy thành thật. Bạn không nên nói dối ngay từ lần đầu tiên. Ví dụ như khi bạn được hỏi tiền lương ở công việc trước ở mức thế nào thì bạn cũng nên thành thật trả lời nó. Biết đâu đó sẽ là bước đệm cho công việc sắp tới.
4. Có những lợi ích được hưởng còn tốt hơn cả tiền bạc. Đôi khi không chỉ thỏa thuận về tiền bạc, bạn vẫn có thể đàm phán với sếp về những ngày nghĩ lễ hay các lợi ích khác bạn muốn được hưởng.
5. Bạn phải chuẩn bị tâm lý thật tốt cho việc bàn thuận này. Thành thật, tự tin, chắc chắn và giọng điệu mang đầy tính thuyết phục là yếu tố cần có để duy trì và mang kết quả tốt đẹp cho cuộc thỏa hiệp này.
6. Một số nhà tuyển dụng sẽ đề nghị mức lương dựa trên hồ sơ xin việc của bạn hay cả ấn tượng đầu tiên bạn tạo ra với các nhà tuyển dụng. Đừng chấp nhận mức lương quá thấp bạn nhé, vì điều đó là sự đánh giá thấp khả năng làm việc của bạn. Hãy suy nghĩ thật kĩ và đưa ra quyết định.

About

View all posts by