Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

6 công việc căng thẳng nhưng lương hấp dẫn

Mỗi việc làm đều kèm theo những căng thẳng nhất định. Thậm chí ngay cả những người rất yêu công việc của mình, cũng có những lúc gặp khó khăn & căng thẳng đến  mức lên huyết áp. Hãy đối mặt với nó — Cái thứ được gọi là công việc nó bao gồm cả sự căng thẳng.

Có môt số công việc được biết đến với môi trường làm việc căng thẳng khá cao –có thể kể một vài công việc như: Quân dân, lính cứu hỏa, bác sỹ…Những công việc này bề ngoài có vẻ như không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu khắt khe, nhưng sự thực thì lại đầy rẫy những căng thẳng. Dưới đây là 6 trong số những công việc. Lý do họ lập ra danh sách này cũng như vì sao chúng đáng để theo đuổi trong sự nghiệp .

1. Biên tập viên

Nguyên ngân bị căng thẳng: Theo Cục Thống Kê Lao Động, công việc của các biên tập viên không có nhiều biến động từ 2010 đến 2020. Hình thức truyền thông trực tuyến ngày càng phát triển trong khi mảng truyền thống ngàycàng giảm đi. Biên tập viên sẽ phải đối phó với nhiều áp lực và khối lượng công việc ngày càng tăng cao. Thêm vào đó, làm việc theo một thời gian chặt chẽ và chịu trách nhiệm về tính chính xác của nội dung được xuất bản có thể gây căng thẳng trong công việc của họ.

Vì sao có giá trị: Một số người thành công khi họ làm việc dưới áp lực cao. Thêm vào đó, với một nhà báo, và một số người đánh giá cao những từ ngữ được viết ra. Họ sẽ  hài lòng khi ấn phẩm của mình được xuất bản và được thưởng thức bởi công chúng.  Nếu bạn có thể thích nghi được với các phương tiện truyền thông trực tuyến và thoải mái khi sử dụng những công cụ kỹ thuật số này, bạn sẽ có một lợi thế trong  thị trường việc làm đầy cạnh tranh này.

Mức lương trung bình hàng năm: 60,490 USD

2.  Điều phối viên tổ chức sự kiện

Nguyên nhân gây căng thẳng: Trong khi có vẻ đây là một công việc vô cùng hấp dẫn, vai trò và nhiệm vụ của công việc này cũng rất căng thẳng. Bạn phải chịu trách nhiệm trong việc xử lý những vấn đề hậu cần và thực hiện các sự kiện cho khách hàng. Một vài khách hàng có thể khó chịu trong công việc hoặc có những đòi hỏi khắt khe. Nếu gặp phải sai sót nào đó, nó sẽ đè nặng lên vai của bạn. Không có gì phải ngạc nhiên khi việc này lọt vào Top 10 của danh sách “CareerCast” của năm 2012

Vì sao lại giá trị: Mỗi ngày là sự khác biệt, bạn sẽ không bị gò bó bản thân mình trong một gian phòng nhỏ hẹp. Thay vào đó, điều thú vị là  thấy được tầm nhìn của một ai đó đi vào cuộc sống, thực hiện nó và nhận được nhiều “ lời khen” từ những khách hàng hài lòng.

Mức lương trung bình hàng năm: 49,840 USD

3. Quản lý quan hệ công chúng

Nguyên nhân gây căng thằng: Là một người quản lý PR, công việc của bạn là thu thập tin tức của khách hàng hoặc của công ty, đôi khi có thể là đàm phán hoặc đối phó với cánh phóng viên – những người không thèm quan tâm đến những lời nói của ban. Ngoài ra, khi bạn là  ” phát ngôn viên” của một công ty , bạn phải chịu trách nhiệm về hình ảnh của công ty đó. Điều này cũng có thể mang đến sự căng thẳng. Khi công ty gặp phải vấn đề khủng hoảng, bạn phải là người kiểm soát và giải quyết nó .

Vì sao có giá trị: Nếu bạn làm việc cho một cơ quan truyền thông, bạn có thể có nhiều khách hàng khác nhau. điều đó thật thú vị. bạn có thể  nhận được những lời mời cho sự sáng tạo của riêng bạn để lập kế hoạch triển khai những chương trình hoặc các chiến dịch mới cho khách hàng. Và nếu bạn thích việc nói chuyện trước công chúng, cũng như suy nghĩ và giải quyết vấn đề nhanh gọn. bạn sẽ nhận thấy đây là công việc vô cùng tuyệt vời.

Mức lương trung bình hàng năm: 105,690 USD

4.  Kinh doanh bất động sản:

Nguyên nhân gây căng thẳng: Nền kinh tế không ổn định sẽ làm cho công việc kinh doanh bất động sản trở nên căng thằng hơn. Bạn có những khách hàng mong đợi phi lý về mức giá nhà mà họ muốn, việc bán một căn nhà có giá tốt hơn so với giá trị thật của nó gặp phài trở ngại khá lớn. Bạn phải dành thời gian cũng như công sức để giúp khách hàng tìm ra một căn nhà mới. thông báo cho họ và tiếp tục thương lượng việc kinh doanh. Làm việc và hưởng hoa hồng dựa trên doanh số bán hàng đề được lãnh mức lương hàng tháng.

Vì sao có giá trị:Theo như NAR (National Association of Realtors), tổng doanh số bán nhà năm 2012 đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm, và họ dự đoán rằng, doanh số bán hàng này sẽ có xu hướng tiếp tục tăng lên. Hơn nữa, nó còn là một công việc tuyệt vời cho những ai không muốn ngồi tại văn phòng cả ngày.

Mức lương trung bình hàng năm: 51,170 USD

5. Giáo viên trung học

Nguyên nhân gây căng thẳng:  Theo một cuộc khảo sát của Careerbuilder năm 2011, giáo viên trung học là một trong những cái tên được xem là ngành nghề “ đáng sợ” nhất.  Kết quả đó không có gì là ngạc nhiên – khi các giáo viên phải lo lắng đối phó với những học sinh ở độ tuổi nổi loạn. họ còn gặp phải quy mô lớp học quá đông và tinh hình tài chính căng thẳng.,  Họ  cũng phải chịu trách nhiệm về thành tích học tập của các học sinh, sinh viên, cũng như những sinh viên thiếu tôn trọng mình hoặc sự không hài lòng của các bậc phụ huynh.

Vì sao có giá trị: Đó có thể là một trong những công việc gặp căng thẳng nhất, nhưng chính nó cũng là một trong những công việc hữu ích nhất. Không có điều gì sung sướng hơn khi nhìn thấy những sinh viên của mình học được các kỹ năng mới cũng như phát triển từng ngày và thành công

Mức lương trung bình: 56,760 USD

6. Bác sỹ thú y

Nguyên nhân gây căng thẳng: Theo sự ghi chép của BLS (Bureau of Labor Statistics)  “ Bác sỹ thú y đôi lúc có thể bị căng thẳng về mặt cảm xúc khi họ phải khám và chữa bệnh cho những động vật bị ốm và những lo lắng từ chủ của chúng. Thêm vào đó, nơi làm việc có thể khá ồn ào bởi thú ốm hoặc thú đang được  khám bệnh  …..” Về cơ bản,  việc này có thể  tác động xấu tới phần nào đó trong đời sống của bạn

Vì sao lại giá trị:  Có sự triền vọng cao. Theo như BLS, công việc bác sỹ thú y này dự kiến có thể tăng lên 36% từ 2010 – 2020, nhanh hơn rất nhiều so với mức trung bình của các ngành nghề khác. Thêm nữa, nếu bạn yêu động vật, bạn có thể muốn tự tay mình chăm sóc cho chúng.

Mức lương trung bình: 91,250 USD

 

 

 

About

View all posts by