Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

6 lời khuyên giúp bạn lấy lại thăng bằng trong khi tìm việc

6 lời khuyên giúp lấy lại thăng bằng trong khi tìm việc

Hãy tìm lại động cơ và tập trung trong thời gian nhạy cảm này,  sử dụng 6 chiến lược kiếm việc sau đây để lấy lại và duy trì động lực cho bạn.

Khi quá trình kiếm việc của bạn kéo dài trong nhiều tuần, bạn cảm thấy  không còn hứng thú với việc “ tìm bến việc làm” so với lúc ban đầu nữa, thật dễ để nản lòng. Nhưng ngay cả khi bạn không nhận được những phản hồi mà bạn đã hy vọng, ngay lúc này, vẫn  chưa là lúc để bỏ cuộc. Hãy tìm lại động cơ và tập trung trong thời gian nhạy cảm này, sử dụng 6 chiến lược kiếm việc sau đây để lấy lại và duy trì động lực cho bạn.

1.  Xem quá trình kiếm việc như là một công việc

Thất nghiệp mang tới cho bạn một cảm giác nhàm chán. Việc thiếu một công việc để làm là nguyên nhân chính  khiến  nghị lực của bạn trở nên giảm sút ,  đó như là một lời nhắc nhở liên hồi về tình hình thực tế của bạn.  Điều quan trọng là hãy xem quá trình kiếm việc giống như một công việc thực sự.  Hãy thức dậy vào giờ giấc hợp lý và chỉnh tề quần áo. Hãy tạo một lịch trình thiết lập sẵn những cuộc gọi, email, mạng  xã hội và các bản tìm kiếm công việc. Lập một danh sách những việc phải làm và đánh dấu vào mỗi mục khi bạn hoàn thành nó. Sau khi bạn đã hoàn thành những việc phải làm trong ngày, Khi “ Hết giờ” và bạn có thể tham gia vào bất kỳ hoạt động giải trí nào bạn thích.

Nói một cách khác, sắp xếp công việc cho chính mình như thể có một ông chủ đang “ giám sát” bạn. Hãy tập trung vào các nhiệm vụ hằng ngày,  tránh chơi các thể loại game đơn giản như: Solitaire hoặc Candy Crush khi bạn đang phải làm việc. Một chút buông lỏng có thể đem lại cảm giác thoải mái khi thất nghiệp, nhưng chính chúng sẽ khiến bạn có cảm giác thờ ơ và ngụp lặn trong nỗ lực tìm kiếm việc làm .

2 . Mở rộng mối quan hệ:

Điều đó cũng quan trọng giống như bạn kết nối trực tuyến .Đôi lúc bạn nên ra khỏi nhà. Điều này không chỉ giúp bạn thoát khỏi vết lún sâu, mà nó còn giúp bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn. Đăng ký một lớp học hoặc đi đến hội chợ việc làm, tham dự các hội thảo, các cuộc họp, những nơi mà bạn có thể gặp gỡ nhiều người và thể hiện các kỹ năng của bạn. Tìm hiều thêm về những hướng đi trong lĩnh vực của bạn. Tình nguyện dùng thời gian và kỹ năng của mình tham gia vào các tổ chức hữu ích. Nơi bạn có thể sử dụng kỹ năng mềm của bạn trong công việc ( kỹ năng nói và viết) . Tất cả những điều này sẽ mang lại một mối quan hệ vững chắc và giúp bạn tìm ra được công việc phù hợp.

3. Hãy chủ động.

Đừng chờ đợi cơ hội gõ cửa. Thay vào đó, hãy chủ động tìm kiếm những cơ hội. Nói cách khác, ngay cả khi các công ty bạn quan tâm hiện tại không đăng bất kỳ công việc nào, hãy liên hệ với họ bằng bất kỳ cách nào và bày tỏ mong muốn làm việc của bạn tại đây. Nỗ lực này thể hiện sự nhiệt tình và chủ động, nó có thể khiến nhà tuyển dụng chú ý đến bạn.

4. Dõi theo tiến độ tìm việc:

Khi bạn bắt đầu cảm thấy mình đã đi vào ngõ cụt, hãy dành một chút thời gian để tạo một phương pháp theo dõi nỗ lực và công sức bạn đã bỏ ra.  Viết ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn thực tế liên quan tới quá trình tìm việc của bạn, làm theo đó mỗi ngày. Ví dụ, hãy quyết định xem bao nhiêu thư ứng tuyển bạn sẽ gửi đi trong tuần này, hoặc tháng này. Đặt ra mục tiêu cho số lượng sự kiện networking (thiết lập mối quan hệ) mà bạn dự định tham gia, số người mới mà bạn định nói về  công cuộc tìm kiếm của bạn. Sau đó “ theo sát” chúng khi bạn dần tiến đến mục tiêu,  một vài điều như vậy có thể giúp bạn tiếp tục giữ động lực để tiếp tục tìm kiếm công việc.

5.  Xem xét việc lựa chọn công việc khác

Một công việc toàn thời gian với một khoản tiền được chuyển trực tiếp vào tài khoản của bạn thì không chỉ ngoài những công việc bạn đang kiếm. Bạn có thể mở rộng việc tìm kiếm của mình ra  hơn nữa bao gồm: những công việc part time, công việc theo hợp đồng hoặc tự thiết lập một công việc freelance, tư vấn viên tự do. Bạn có thể sử dụng kỹ năng của mình để đổi lấy một công việc .

Đăng ký với một công ty nhân sự cho một công việc hoặc một dự án tạm thời cũng có thể là một phương pháp hiệu quả . Nó có thể đem lại thu nhập cho bạn trong khi tìm kiếm công việc toàn thời gian. Thậm chí còn tốt hơn nữa khi một vài công việc partime hoặc tạm thời có thể chuyển thành công việc toàn thời gian hoặc họ muốn ký kết hợp đồng dài hạn với bạn. Hoặc nếu không phải vậy, dù sao chúng vẫn cho phép bạn tạo dựng một mối quan hệ quý giá, điều này cũng sẽ giúp bạn trong quá trình kiếm việc .

6. Thư giãn, nạp năng lượng, hy vọng

Sẽ  rất mệt mỏi nếu như để quá trình kiếm việc chiếm hết thời gian của bạn. Hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi sau những lần tìm kiếm miệt mài, những buổi đêm hoặc ngày cuối tuần. Khi bạn thực hiện việc thư giãn và nạp năng lượng trong vài giờ vào cuối ngày làm việc, bạn có thể sẽ cảm thấy sảng khoái hơn cho ngày làm việc kế tiếp. Một sự thay đổi về cảnh quan và những kinh nghiệm mới có thể đem lại cho bạn những quan điểm mới mẻ trong quá trình kiếm việc, thậm chí là nghề nghiệp của bạn sau này.

Chìa khóa quan trọng trong việc tìm kiếm việc làm là phải biết cách nắm giữ. Đừng để sự trầm lắng khiến bạn có ý định bỏ cuộc. Bằng cách làm theo những lời khuyên cùng với sự kiên trì trong quá trình kiếm việc, bạn sẽ gia tăng khá nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm công việc toàn thời gian phù hợp và xứng đáng với công sức mà bạn đã bỏ ra.

 

 

 

About

View all posts by