Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

Bạn nên viết gì trong đơn xin việc ?

Đừng kể toàn bộ câu chuyện của bạn trong thư xin việc

Khi nộp hồ sơ liên tục, đầu óc bạn có thể bị ảo giác hoặc phải suy nghĩ nhiều về khả năng của bản thân, làm thế nào để đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp, sự quan tâm của vị trí ứng tuyển trong resume và thư ứng tuyển trong suốt quá trình phỏng vấn. Bạn muốn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và nổi bật so với các đối thủ. Ngay từ đầu bạn cũng muốn chứng tỏ với bản thân bạn có thể làm được, bạn là người thích hợp.

Vì vậy, làm thế nào để bạn cân bằng những thông tin trong suốt quá trình ứng tuyển? Làm thế nào để tránh kể toàn bộ câu chuyện trong thư xin việc, hoặc các giấy tờ khác trong đơn ứng tuyển? Điều quan trọng là để hết tâm trí vào thực hiện từng bước dưới đây.

 

Viết resume trước

Để tránh lặp lại trong suốt quá trình nộp đơn, trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn hiểu ý nghĩa của từng loại giấy tờ trong bộ hồ sơ ứng tuyển. Jene Kapela, chủ tịch và người sáng lập của Jene Kapela Leadership Solutions LLC (*) cho rằng resume thể hiện kinh nghiệm còn thư ứng tuyển nên được sử dụng để chỉ ra tại sao kinh nghiệm bạn có được rất phù hợp với vị trí bạn đã nộp. Điều này có nghĩa resume sẽ thể hiện sự phù hợp của bạn cho vị trí ứng tuyển.

Theo lý thì mỗi người sẽ dành thời gian và sự quan tâm khi nhận được đơn ứng tuyển của bạn, nhưng trong thực tế, một số nhà tuyển dụng chỉ đọc lá thư ứng tuyển và một số người khác chỉ quan tâm đến resume. Do đó bạn không cần phải chia sẻ yếu tố cần thiết của bạn trên cả hai. Tuy nhiên, resume cần được viết trước bởi vì nó thường giúp bạn chuyển qua các giai đoạn tiếp theo trong quá trình tuyển dụng.

Một xu hướng tuyển dụng phổ biến hiện nay là sử dụng hệ thống theo dõi người nộp đơn, hệ thống sẽ “scan” qua resume để nhận dạng các từ khóa thường xuất hiện trong mô tả công việc để tìm các ứng cử viên phù hợp. Để thu hút sự chú ý của hệ thống này, resume nên sử dụng những từ khóa từ bản mô tả công việc, đó là cách chính xác nhất để mô tả kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Bạn được nhận dạng phù hợp với công việc và hồ sơ ứng tuyển của bạn nhiều khả năng được đưa tới tận tay nhân sự.

 

Sử dụng thư xin việc để kể một câu chuyện

Máy móc thì không thích những câu chuyện nhưng nhà tuyển dụng thì ngược lại. Đây là lý do tại sao thư ứng tuyển của bạn cần giữ “sức hút” mà không nên lặp lại danh sách các kỹ năng từ resume. Kapela cho rằng: Thư ứng tuyển là thứ kết nối với nhà tuyển dụng, nó giải thích rõ ràng tại sao bạn là người phù hợp nhất với công việc dựa trên những kinh nghiệm bạn có. Nó cũng thể hiện sự quan tâm của bạn cho vị trí này.

Ví dụ, nếu bạn đang nộp đơn cho vị trí điều dưỡng, resume của bạn có thể được mô tả “đánh giá, điều trị và phục hồi sức khỏe bệnh nhân” hoặc”giúp mọi người giữ động lực”. Nhưng thư ứng tuyển nên nói thêm cách bạn đã làm, tại sao nó đã rất thành công và làm thế nào bạn có thể thực hiện những điều như vậy tại công ty mới này. Resume cũng nên đề cập đến lý do tại sao công ty nên chú ý đến bạn, cho dù sự tập trung của họ chủ yếu vào công nghệ tiên tiến, sự ân cần khéo léo đối với bệnh nhân hay các nghiên cứu mang tính đột phá mà họ đang tiến hành. Mọi người thích nghe một câu chuyện mà họ là một phần trong đó và sẽ nhận ra ứng viên có “sự đồng hóa” với họ.

 

Nên xem cuộc phỏng vấn như một cuộc nói chuyện bình thường

Tính đến thời điểm này, quá trình ứng tuyển chỉ là quá trình một chiều, bạn viết thư ứng tuyển và gửi hồ sơ đến một số người mà bạn chưa hề biết với hy vọng sẽ gây ấn tượng với anh ấy/cô ấy. Nhưng trong cuộc phỏng vấn, bạn phải nói chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng, hãy sử dụng điều này để mang lại lợi thế cho bạn.

Thay vì liệt kê những kỹ năng hoặc số năm kinh nghiệm, hãy nói về những thành tích trong sự nghiệp và thói quen làm việc tạo nên thành công, chia sẻ thông tin này trong một cách sôi nổi, tự tin.

Bạn nên chuẩn bị ví dụ cụ thể để chứng minh kinh nghiệm, kỹ năng, thành tích được nêu trong resume. Kapela cũng nói thêm rằng: Trong cuộc phỏng vấn, đừng chỉ lặp lại những gì ghi trên resume mà hãy chia sẻ những gì bạn đã làm, điều đó thực sự làm nên sự khác biệt. Giải thích những gì đã dẫn đến thành quả của bạn và những thành quả này đã tác động tích cực đến doanh nghiệp như thế nào.

Trong quá trình này hãy đặt câu hỏi và liên kết kinh nghiệm của bạn với chiến lược và mục tiêu của công ty bạn đang phỏng vấn. Mục đích của cuộc phỏng vấn là thể hiện bản thân là sự lựa chọn tốt nhất cho công ty, bạn càng thể hiện sự liên kết với tổ chức một cách tự nhiên thì sẽ càng có nhiều cơ hội nhận được lời mời làm việc hơn.

 

(*) Jene Kapela Leadership Solutions LLC: công ty đào tạo, huấn luyện kỹ năng lãnh đạo và phát triển tổ chức.

 

About

View all posts by