Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

Cách để trở thành người kinh doanh dược phẩm

Nếu bạn đang học cách để có thể trở thành một người bán dược phẩm, bạn có thể kiếm được từ 50.000 USD tới 100.000 USD cho một năm.  Một người đại diện bán sản phẩm dược bán thuốc theo toa y tế đến các bệnh viện, cửa hiệu thuốc, và các cơ sở y tế. Trong năm 2006, Tổng doanh thu bán hàng cho ngành công nghiệp dược phẩm là 289 tỷ USD. Ngành công nghiệp dược phẩm sản xuất thuốc, phát triển thị trường thuốc, và bán thuốc cho công chúng. Bạn chắc chắn có thể kiếm tiến được trong nghề này nếu bạn trang bị cho mình những kỹ năng và các khóa đào tạo cần thiết. Hãy doi theo chúng tôi và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để trở thành một người kinh doanh sản phẩm dược.

Bước 1:  Trình độ Giáo dục và đào tạo

Nền giáo dục mà bạn có được có thể giúp bạn tìm hiểu cách để trở thành một người kinh doanh dược phẩm. Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải tham gia học đại học thì mới có thể trở thành một đại điện bán hàng. Hãy bắt đầu bằng việc tốt nghiệp THPT, hoặc ít nhất là hoàn thành chương trình GED ( Kỳ thi để lấy bằng tương đương high school của Mỹ). Sau đó, tốt nghiệp Đại học với tấm bằng thuộc lĩnh vực kinh doanh có thể  làm tăng thêm cơ hội cho bạn có công việc mong muốn. Hãy đọc sách và các ấn phẩm tạp chí nói về lĩnh vực này. Hãy có một quyển “ Làm thế nào để có cơ hội trong việc kinh doanh sản phẩm dược :  Chiến lược của một chuyên gia săn đầu người” Viết bời Tom Ruff “How to break Into Pharmaceutical Sales: A HeadHunter’s Strategy” – Sau khi đọc quyển sách này, bạn sẽ có động lực để bước vào nghề và kiếm sống.  Liên hệ với 10 người kinh doanh dược phẩm thành công để tìm ra sự khởi đầu của họ trong lĩnh vực này. Viết lại số điện thoại và địa chỉ của họ, để bạn có thể liên lạc nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc cho những ngày sau này.

Bước 2: Chuẩn bị cho công việc kinh doanh sản phẩm dược.

Bắt đầu chuẩn bị cho bản thân về những cơ hội việc làm trong kinh doanh dược. Viết resume và thư xin việc hoặc mượn ai đó hỗ trợ các công việc này cho bạn. Gia tăng cơ hội cho chính mình bằng cách có giấy chứng nhận đại diện bán hàng sản phẩm dược.  Truy cập vào website: Hiệp Hội Đại Diện Dược Phẩm Quốc Gia. (NAPR) tại link: Napsronline.org, và sử dụng web này như là một công cụ để giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp và tìm việc. Bạn có thể có được những điều thực tế, những câu hỏi, và các câu trả lời từ Hiệp Hội Chuyên Kinh Doanh Dược Phẩm của Mỹ( AAPSP), có website tại : Pharmaceuticalsales.org. Hai hiệp hội này (NAPR & AAPSP) được tiếp cận với hàng trăm công ty dược. Các công ty sẽ tuyển dụng bạn dựa trên những kỹ năng , năng khiếu và khả năng kinh doanh của bạn.

Bước 3: Học cách làm thế nào để kinh doanh dược phẩm

Một khi được tuyển dụng, bạn phải thực hiện việc kinh doanh dược phẩm. Nếu bạn không thực hiện việc kinh doanh, công ty sẽ không trả tiền và họ sẽ hối thúc bạn. Hãy sử dụng tất cả các khóa huấn luyện, các kỹ năng mà bạn có được để tiến hành kinh doanh. Hãy gọi ít nhất 100 cuộc gọi chào hàng mỗi ngày tới các bác sỹ, nhà thuốc, bệnh viện và bất kỳ tổ chức nào sử dụng và cần thuốc theo toa. Đừng quên sử dụng các nguồn có sẵn của công ty để giúp bạn chốt sales. Giữ bên mình một máy kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân để luôn có sẵn những thông tin của sản phẩm, cũng như địa chỉ liên lạc. Luôn luôn ghi chép khi bạn đang điện thoại với khách hàng bất kỳ lúc nào có thể.   Cố gắng xác định vị trí người sử dụng sau cùng, người sẽ thực hiện việc kinh doanh và duy trì một hình ảnh chuyên nghiệp, giọng nói, tính cách với bạn. Hãy trả lời các câu hỏi và tiếp tục với những cuộc điện thoại của bạn càng sớm càng tốt.

Lời khuyên:

Tham dự hội nghị, hội thảo bán hàng dược phẩm

Mỗi tháng đọc ít nhất một quyển sách về những lãnh đạo thành công trong nghề nghiệp

Thiết lập quan hệ bạn bè với những người kinh doanh giỏi trong lĩnh vực này

Bài học:

Không tham gia vào hoạt động bất hợp pháp  khi đang hành nghề kinh doanh thuốc theo toa

Đảm bảo đúng hẹn trong các cuộc hẹ với khách hàng hoặc gọi cho họ biết nếu bạn tới trễ

Hãy cư xử với khách hàng theo cách mà bạn muốn được cư xử

 

 

About

View all posts by