Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

Đàm phán lương trong thời kỳ suy thoái kinh tế

Đàm phán lương trong thời kỳ suy thoái kinh tế

Đàm phán lương là một quá trình căng thẳng và khó khăn ngay cả trong thời kỳ thịnh vượng, nhưng trong thời kỳ kinh tế suy thoái hiện nay nó còn khó khăn hơn nhiều. Dưới đây là 6 lời khuyên giúp việc đàm phán lương thành công trong giai đoạn suy thoái này.

Tìm hiểu về mức lương: Trước khi tham gia buổi phỏng vấn đầu tiên cho một công việc cụ thể hãy điều tra về tiền lương của những vị trí tương tự trên thị trường và tại các công ty so sánh từ đó bạn biết được mức lương hợp lý là bao nhiêu. Ngoài ra nếu bạn đang làm việc với một chuyên viên tư vấn tuyển dụng thì người đó có thể có một nguồn thông tin giá trị, giúp bạn có định giá về mặt bằng lương trong lĩnh vực của bạn.

Xác định một con số cụ thể trong đầu: Ấn định mức lương thấp nhất mà bạn sẵn sàng chấp nhận để bạn có một điểm khởi đầu cho các cuộc đàm phán. Hãy suy nghĩ kỹ và thực tế trong việc thiết lập con số này. Nếu một mức lương nào đó sẽ làm bạn thất vọng hoặc ít hơn bạn nghĩ là bạn xứng đáng được nhận thì không nhất thiết bạn phải từ chối công việc ra khỏi tầm tay trong gian đoạn suy thoái này. Như đã thảo luận dưới đây, trong thời kỳ kinh tế khó khăn, điều quan trọng hơn hết là phải linh hoạt.

Linh hoạt: Bạn cần chuẩn bị một con số về mức lương tối thiểu trong đầu để thỏa hiệp trong quá trình đàm phán lương. Nếu bạn thực sự muốn công việc, bạn cũng cần xem xét toàn bộ công việc cũng như các quyền lợi được hưởng bao gồm các phúc lợi và đặc quyền khác (như lịch làm việc linh hoạt hoặc có thể làm việc tại nhà). Nếu mức lương được đề nghị thấp và công ty đã có một con số nhất định về tiền lương, hãy tìm cách khác để tăng thêm giá trị. Ví dụ, bạn có thể đàm phán làm tăng thêm lợi ích, phúc lợi, đảm bảo tiền thưởng cuối năm dựa vào việc đạt được mục tiêu hoạt động định sẵn, hoặc sự tăng lương trong tương lai.

Thực tế: Trong nền kinh tế chậm phát triển, sự cạnh tranh về công ăn việc làm khắc nghiệt, ngân sách của công ty thì hạn chế dẫn đến tiền lương có thể sẽ bị siết chặt. Vì vậy, cần cân nhắc giữa lợi ích của việc có một công việc, nhận lương đều đặn, đạt được một số kinh nghiệm, phát triển những kỹ năng mới và sự thất vọng,  tài chính “thắt lưng buộc bụng” để có thể chấp nhận một mức lương thấp hơn dự kiến​​

Đừng thảo luận lương quá sớm: Lý tưởng nhất, bạn không nên đàm phán mức lương cho đến khi bạn nhận được lời mời cho công việc. Quá trình phỏng vấn nên tập trung vào kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng và phẩm chất cá nhân mà bạn cung cấp cho bên sử dụng lao động cũng như trách nhiệm, yêu cầu và cơ hội nghề nghiệp tương ứng với công việc cho đến khi nhà tuyển dụng quyết định bạn là ứng viên hàng đầu cho công việc.

Chuyên nghiệp: Đưa ra yêu cầu mức lương của bạn thật rõ ràng và trân trọng và quan trọng nhất là lắng nghe phản ứng của người sử dụng lao động tiềm năng để bạn có thể cùng nhau làm việc hướng tới một mức lương gói tiền lương đáp ứng các nhu cầu của cả hai bên.

(Careerlink Việt Nam)

About

View all posts by