Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

Đừng vội nghỉ việc vì những lý do sau

Nếu bạn đang gặp vấn đề với công việc của mình, bạn có thể sẽ cảm thấy muốn nghỉ việc. Chắc chắn là có lý do để bạn nghĩ đến phương án đó, tuy nhiên một số vấn đề vẫn có thể giải quyết được. Sau đây là những tình huống thường gặp cùng gợi ý cách giải quyết để bạn cân nhắc lại trước khi quyết định nghỉ việc:
Công việc của bạn ảnh hưởng đến trọng trách dành cho gia đình

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng và muốn tạm dừng công việc một thời gian, nhưng vẫn băn khoăn không biết làm như thế có ổn không. Bạn có thể thử hỏi xem liệu cấp trên có chấp thuận cho bạn làm việc với thời gian linh động hay không, ví dụ như làm nhiều giờ hơn trong ít ngày hơn, hoặc làm việc từ xa tại nhà.

Những mối quan hệ tại cơ quan không được ổn thỏa

Nếu bạn không hòa hợp với đồng nghiệp hay cấp trên, điều này sẽ làm cho những giờ làm việc của bạn tại cơ quan trở nên khó khăn hơn. Hãy cân nhắc xem bạn có thể cải thiện mối quan hệ với họ không, dù điều đó có thể là bạn phải tự nhìn lại mình và thay đổi cách cư xử. Đồng thời, nếu cần thiết, hãy nhờ đến sự can thiệp của phòng Nhân sự.

Bạn nhận được đánh giá công việc chưa tốt

Một bản đánh giá công việc chưa tốt có thể làm bạn do dự và nghĩ đến việc ra đi. Nhưng nếu cấp trên của bạn không có ý định nào khác, bạn chưa cần thiết phải nghỉ việc. Điều đầu tiên cần làm là đọc lại bản đánh giá công việc của mình với tâm lý cởi mở hơn. Nếu bạn cảm thấy những điều viết trong đó là đúng và công bằng, hãy suy nghĩ cách cải thiện bản thân hơn. Nếu bạn cảm thấy không đồng ý, hãy bình tĩnh trình bày ý kiến của mình với cấp trên của bạn.

Bạn không hài lòng với những quy định mới tại cơ quan

Khi cấp trên của bạn ban hành một quy định mới, một chút xáo trộn có thể xảy ra. Việc cần làm là dành thời gian để làm quen với chúng và suy nghĩ xem sự không hài lòng của bạn bắt nguồn từ đâu, tính kháng cự không muốn thay đổi của bạn hay những quy định này thật sự không tốt cho cơ quan. Sau một thời gian và bạn đã có kết luận, nếu những quy định mới không mang lại hiệu quả, hãy chuyển thái độ tiêu cực của bạn thành tích cực và đề nghị một cuộc gặp với cấp trên, trong đó bạn sẽ phải chuẩn bị thật kỹ để trình bày hợp lý quan điểm của mình và đưa ra những đề xuất khác để cải thiện tình hình chung.

About

View all posts by