Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

Hạn chế sự ảnh hưởng các hành vi xấu của Sếp

Hạn chế sự ảnh hưởng các hành vi xấu của Sếp

Khi một người giám sát tạo ra bầu không khí thù địch tại nơi làm việc thì nhân viên không thể làm việc một cách tốt nhất, ít ý tưởng sáng tạo hơn .

Không phải tất cả các ông chủ đều đáng ghét, nhưng nhiều ông chủ có những giây phút rất “kinh khủng” khi ngân sách bị vượt tầm kiểm soát, nhân viên vô trách nhiệm hoặc dự án không đi theo tiến độ. Một số ông chủ có thể kìm nén cơn giận hoặc sự thất vọng của họ, nhưng một số người khác thì tức giận, quát tháo ngay cả những vấn đề nhỏ nhất. Phong cách quản lý này diễn ra thường xuyên trong công việc có thể trở thành vấn đề nghiêm trọng khi nhân viên bắt chước thái độ tiêu cực này hoặc chấp nhận ý kiến của họ.

May mắn thay, có một cách để ngăn chặn môi trường “độc hại” là bạn có thể ngăn chặn sự lây lan của hành vi này xấu bằng cách tương tác lẫn nhau giữa bạn với ông chủ. Tiến sĩ Noelle Nelson, tác giả của cuốn Got a bad boss? Work that boss to get what you want at work (tạm dịch: Bí quyết để Sếp hiểu bạn muốn gì trong công việc?) cho rằng: Khi một người giám sát tạo ra bầu không khí thù địch tại nơi làm việc thì nhân viên không thể làm việc một cách tốt nhất , ít ý tưởng sáng tạo hơn cũng như một quả táo thối làm hỏng cả thùng, một ông chủ tệ có thể làm hỏng toàn đội.
Vì vậy , làm thế nào bạn hạn chế sự ảnh hưởng các hành vi xấu của Sếp?

Hãy thay đổi những gì bạn muốn

Bạn nhận ra cách quản lý không phù hợp của Sếp và đang thực hiện việc thay đổi. Điều quan trọng là nhận ra những hành động này và loại bỏ chúng thay vì lựa chọn chấp nhận và tin tưởng. “Ngăn chặn sự lây lan này nhân viên cần làm ngược với phản ứng tự nhiên của mình”. Nelson cho rằng: “Chúng ta có khuynh hướng bắt chước các hành vi diễn ra trước mặt. Nếu Sếp có những hành vi xấu, mọi người đồn rằng ông ấy cho phép mọi người làm như vậy thay vì những hành vi tốt mà họ có. Nếu Sếp khuyến khích la hét và thường xuyên nổi nóng thì nhân viên sẽ bắt chước làm theo.

Bạn không được để điều này xảy ra với mình. Nelson nói: Thay vì chấp nhận thái độ thù địch của Sếp, hãy thay đổi. Nên xem xét sự giúp đỡ của bạn mang tới sự thành của của Sếp sẽ giúp thúc đẩy sự nghiệp của bạn. Nỗ lực hết mình đừng để cho những thói xấu của Sếp ảnh hưởng đến bạn.

Tìm giải pháp

Thay vào đó nên tìm cách giúp đỡ Sếp tốt hơn. Nếu Sếp của bạn luôn luôn đổ lỗi cho người khác khi xảy ra sai lầm – đặc biệt là bạn, hãy giúp anh ấy/ cô ấy giải quyết nó. Nelson đưa ra lời giải thích: Đừng chỉ trỏ lung tung, nó có thể khiến bạn bắt đầu la mắng đồng nghiệp. Giữ bình tĩnh và đưa ra sự giúp đỡ ngay. Theo đà đó, cuối cùng Sếp cũng nhận ra bạn là một “đồng minh” cần thiết để anh ấy/ cô ấy tốt hơn, đó là những gì Sếp bạn thật sự muốn và bầu không khí căng thẳng tại nơi làm việc sẽ giảm xuống.

Đồng nghiệp và đặc biệt là Sếp có khuynh hướng phản ứng thái quá khi cảm thấy tình hình không thể kiểm soát. Bằng cách giữ bầu không khí ôn hòa cùng với việc hỗ trợ khi mọi việc vượt ra khỏi tầm kiểm soát, bạn có thể giúp ngăn sự lây lan các hành vi xấu của Sếp và thậm chí có thể giúp Sếp tốt hơn.

Về bản chất hầu hết mọi người đều tốt và muốn làm tốt nhất công việc của mình. Đôi khi, họ chỉ bị nhiễm thói xấu khi làm việc trong môi trường văn hóa tiêu cực tại công sở.

About

View all posts by