Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

Khi công việc mới làm bạn thất vọng

Tác giả :Caroline Levchuck

Bắt đầu một công việc mới có lẽ sẽ thú vị, khó chịu hay thậm chí là sợ hãi. Nếu không may, nó cũng có thể làm bạn thất vọng. Có lẽ bạn bị yêu cầu làm việc quá nhiều giờ liền, không được nhận bất kỳ khóa đào tạo nào. Hoặc tệ hơn nữa là công việc bạn chấp nhận không giống như việc bạn thực sự muốn làm.

Là một nhân viên mới, bạn nên làm gì khi công việc mới không giống như những gì bạn nghĩ ? Hãy áp dụng những cách dưới đây để vượt qua tuần đầu tiên khó khăn của bạn.

Đừng hoảng sợ

Nếu mọi thứ không diễn ra đúng như những gì bạn đã lên kế hoạch trong những ngày hay những tuần đầu tiên ở vị trí công việc mới, bạn sẽ cảm thấy hoang mang, có thể bạn sẽ từ bỏ hay bắt đầu tìm kiếm một công việc khác. Đừng nên vội vàng đưa ra quyết định, thay vào đó, hãy suy nghĩ về điều gì đang làm cho bạn cảm thấy không thích thú với công việc mới. Và lập một danh sách liệt kê những gì bạn mong đợi và những điều đó sẽ không giống như những việc làm hàng ngày của bạn tại công ty.

Hãy nói chuyên với người giám sát của bạn

Việc duy trì nguồn nhân lực là một vấn đề cần thiết trong lúc này, và người quản lý của bạn sẽ không hề muốn công ty thiếu nhân viên làm việc. Debbi Titlebaum, giám đốc nhân sự công ty Zingpy , một công ty chuyên về truyền thông di động, có lời khuyên rằng bạn nên có một cuộc nói chuyên với người quản lý. Và bạn có thể nói rằng: “ Tôi đã làm việc ở đây được vài tuần và mọi thứ không như những gì tôi mong đợi. Chúng ta có thể nói về trách nhiệm của tôi, Ông có thể xem xét và thay đổi công việc hiện tại của tôi như những gì chúng ta đã thỏa thuận được không”.

Nếu sếp của bạn không thể hoặc không sẵn sàng giúp đỡ bạn , bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ bộ phận nhân sự.

Bộ phận nhân sự sẽ giúp bạn

Không ai có thể biết được việc tìm kiếm một nhân viên có tài năng sẽ khó khăn như thế nào , ngoài những chuyên viên nhân sự. Titlebaum, một chuyên viên đã làm việc trong bộ phận nhân sự hơn 12 năm, đưa ra lời khuyên rằng : “ Nếu một công việc không hoàn toàn như bạn mong đợi, có lẽ có rất nhiều lí do cho điều đó. Bạn nên nói chuyện với người quản lí hay bộ phận nhân sự với những gì bạn không hài lòng”

Không nên lãng phí thời gian ,hãy suy nghĩ làm thế nào để bạn nhận được nhiều khóa đào tạo từ công ty hơn. Bạn nghĩ hiện tại đó là một vị trí ít hấp dẫn như những gì bạn nghĩ ? Và hãy yêu cầu về công việc mà bạn thích thú hơn.

Bà Titlebaum cho rằng : “Nếu bạn là một nhân viên giỏi, sếp của bạn sẽ không muốn sa thải bạn, và sẽ phân công một vị trí phù hợp với khả năng của bạn tại công ty, tùy thuộc vào quy mô của công ty đó”.

Tìm tục tìm kiếm cơ hội

Đôi khi một công việc sẽ không như những gì bạn nghĩ, vì vậy bạn sẽ chọn cách rời khỏi công ty. Nếu đã như vậy, bạn hãy tìm kiếm một vị trí mới. Và hãy nhớ rằng, bạn nên cử xử một các lịch sự và chuyên nghiệp với sếp cũ của bạn ( ngay cả khi bạn không được đối xử như vậy khi còn làm việc ). Do đó, bạn không nên qua cầu rút ván khi ra khỏi đó.

Để tránh tình trạng tương tự, Bà Titlebaum gợi ý rằng bạn cần chuẩn bị một danh sách mô tả công việc một cách khái quát trước khi chấp nhận một lời đề nghị nào đó. Bà nói :“Bạn và người giám sát của bạn sẽ biết được trách nhiệm và những gì bạn cần làm thông qua bản mô tả công việc”. Và hãy đề nghị quản lý của bạn mô tả cho bạn một ngày hay một tuần làm việc cụ thể sẽ như thế nào, điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về những việc làm hàng ngày trong thời gian sắp tới.

Thoa

 

About

View all posts by