Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

Nên chờ nhà tuyển dụng liên lạc trong bao lâu?

 Nên chờ nhà tuyển dụng liên lạc trong bao lâu?

Khi không nhận được cuộc gọi từ nhà tuyển dụng như đã hứa, có một số ứng viên phỏng vấn tốt và họ mong đợi một lời đề nghị , nhưng họ chẳng nghe thấy gì từ phía công ty phỏng vấn. Điều này không chỉ gây khó chịu đối với các ứng viên, mà còn phản ánh sự không chuyên nghiệp nơi công ty.

Nếu sau một cuộc phỏng vấn vào ngày thứ hai, bạn được nhà tuyển dụng nói với mình rằng,  họ sẽ đưa ra quyết định tuyển dụng hay không trước ngày cuối tuần, nhưng vào ngày thứ sáu, bạn sẽ trở nên lo lắng và nghi ngại nếu chưa nhận được cuộc gọi từ phía công ty.

Liệu điều này có nghĩa là bạn sẽ không nhận được một lời đề nghị làm việc hay không? Bạn nên gọi điện để biết được những gì đang xảy ra. Hoặc chỉ cần chờ đợi sau ngày cuối tuần?

Thực tế là bạn không biết tại sao họ lại không gọi cho bạn, nhưng bạn nên chờ đợi thêm khoảng một vài ngày, trước khi nhận được liên lạc từ nhà tuyển dụng.  Có thể có một cuộc khủng hoảng xảy ra trong công ty, hoặc họ có lý do hợp lệ nào đó để không gọi cho bạn như đã hứa được.

Dĩ nhiên, Đó chỉ là một tác phong lịch sự thông thường để có thể kết nối với họ, cũng như biết được tại sao họ lại trì hoãn như vậy . Nhưng không phải tất cả công ty đều luôn quan tâm đến những điều lịch sự đó . Nếu bạn không nhận được bất kỳ câu trả lời nào, hãy quên nó đi, bạn sẽ ở ranh giới mỏng manh giữa việc quan tâm thái quá và trở thành kẻ phiền phức. Bạn có thực sự muốn làm việc cho một công ty không trả lời bất kỳ cuộc gọi nào từ bạn hay không ?

Nếu bạn may mắn và có thể tiếp cận được với người tuyển dụng. Hãy sử dụng cơ hội đó để yêu cầu thông tin phản hồi về quá trình phỏng vấn của mình . Đôi khi, bạn còn gặp được người có thề cung cấp cho bạn lời khuyên. Nếu điều này xảy ra,  hãy cảm ơn họ và học hỏi những kinh nghiệm họ truyền đạt.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều nhận thức được các ứng viên đang rất lo lắng về quá trình phỏng vấn của họ có đạt hay không, và sẽ cho họ biết trong khoảng thời gian nhất định. Nhưng có một số nhà tuyển dụng lại không làm vậy, họ để ứng viên của mình chờ đợi và tự hỏi không biết điều gì đang xảy ra.

Trong khi chờ đợi một cuộc gọi có thề không bao giờ tới tay bạn, hãy tiếp tục quá trình tìm kiếm việc của mình. Sẽ không là khôn ngoan nếu như bạn đặt toàn tâm toàn ý vào một cuộc gọi duy nhất.

 

About

View all posts by