Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

Những điều gì (không) nói khi bạn bị cho thôi việc với lý do không chính đáng

  • Home
  • Uncategorized
  • Những điều gì (không) nói khi bạn bị cho thôi việc với lý do không chính đáng

Một thành viên của Monster hỏi: tôi đã bị công ty cũ sa thải sau một cuộc tranh cãi về tài khoản quỹ và công việc đó tôi đã làm được 6 năm rồi. Lúc đó người được ủy quyền đã nói với tôi rằng tôi đã gặp phải một trường hợp lớn với công ty. Nhưng tôi đã quyết định không theo đuổi vụ kiện và nghĩ rằng tôi nên dành thời gian đó cho gia đình mình. Trong thời kỳ chuyển tiếp, công ty tôi ngưng hoạt động. Toi lại phải chuyển việc một lần nữa, và vì tôi không tìm được bất ký nguồn tham khảo nào từ công ty sa thải tôi, nên tôi không được gọi đi phỏng vấn. Tôi thực sự lo lắng. Tôi có nên nói với những nhà tuyên dụng tiềm năng về những việc đã xảy ra trong đơn xin việc, hoặc tôi nên chờ cho đến buổi phỏng vấn và trình bày luôn vào lúc đó.

Những chuyên gia đã nói rằng: Trước hết, không có lý do nào khiến bạn không thể được gọi đi phỏng vấn chỉ vì bạn bị sa thải sai vào 4 năm trước. Nói chung, khi bạn nhận được cuộc gọi đi phỏng vấn, các nguồn tham khảo sẽ không được kiểm tra cho đến khi bạn tiến gần đến bước nhận được việc làm. Có thể bạn lấy điều này làm cái cớ để làm chậm tiến độ xin việc của mình. Hoặc là sự sợ hãi về những gì sắp phải xảy ra nếu như một nhà tuyển dụng tiềm năng nào đó biết được bạn bị đuổi việc. Cho dù là cách nào, bạn cần phải có một đầu óc thông suốt và xây dựng một chiến lược để tìm được một công việc tuyệt vời.

Khi một người có ý tốt muốn xóa tan bầu không khí u ám bằng cách nói với nhà tuyển dụng tiềm năng rằng những điều xấu xảy ra ở công việc cũ không phải do lỗi của họ thì thật là buồn cười. Thật không may, những gì bắt đầu bằng việc giải thích để xóa đi những mối nghi ngại thường sẽ biến thành những lời thú nhận đáng khiển trách đối với những nhà tuyển dụng tiềm năng, điều mà dĩ nhiên sẽ làm cho nhà tuyển dụng không muốn tuyển bạn nữa.

Nó sẽ bắt đầu như thế này

“Tôi không có được nguồn tham khảo từ công việc cũ của tôi bởi vì sếp cũ của tôi đã sa thải tôi vì lí do hiểu lầm về tài khoản quỹ tiền”

“Bạn đã ăn cắp tiền từ cái quỹ đó?”

“Không hẳn là như vậy. Bạn thấy đấy, sếp tôi cần một thứ gì đó vào thứ sáu, và tôi đã lấy đi $50 hơn…”

“Bạn đã ăn cắp tiền từ cái quỹ đó?”

“ Không, không, chúng tôi làm điều đó mỗi tuần…”

“Bạn đã ăn cắp từ tài khoản đó mỗi tuần?”

“Không, tôi chỉ mượn khoản tiền đó để dùng vào cuối tuần và sẽ trả lại vào thứ hai. Nhưng sếp tôi cũng muốn mượn khoản tiền từ quỹ đó, bạn hiểu chứ, và cuối cùng thì không còn tiền trong quỹ nữa bởi vì tôi đã mượn từ nó…”

“Cuối cùng là sếp của bạn không lấy cắp từ khoản quỹ đó mà bạn là người lấy nó?”

“Đúng, không, ý tôi là không phải như vậy. Chúng tôi làm điều đó vào mỗi thứ sáu, và dù sao đi nữa, tôi đã bị sa thải. Nhưng tôi có thể kiện họ được vì,…”

“Tiếp theo!”

Điểm mấu chốt ở đây là bạn sẽ chỉ khiến bạn trở thành một nhân viên không tốt nếu cứ cố gắng kết thúc câu chuyện bằng cách giải thích cho tình huống tiêu cực đó. Vì vậy đừng hại chính bản thân mình trong tờ đơn xin việc hay trong buổi phỏng vấn bằng cách giải thích một điều gì đó mà bạn không cần thiết phải nói ra.

Trên thực tế, bạn là một nhân viên cũ may mắn. Công ty cũ của bạn thậm chí cũng không còn tồn tại nữa, điều đó có nghiã là nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ khó khăn trong việc tìm hiểu những chiến tích của bạn. Những điều mà bạn cần làm là tìm đến một đồng nghiệp cũ hoặc người quản lý từ công ty cũ – một ai đó biết về công việc của bạn. Hãy gọi cho người đó và giải thích cho họ về tình trạng khó xử của bạn; và hỏi thử xem anh ấy có thể làm người tham khảo cho bạn có được không.

Trong thời kỳ biến đổi, hãy nỗ lực tập trung vào việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Cố gắng luyện tập kỹ năng phỏng vấn, phong cách ăn mặc chuyên nghiệp, và gây ấn tượng mạnh mẽ với người phỏng vấn. Nhiều quyết định tuyển dụng nhân viên dựa vào sự phối hợp giữa người phỏng vấn và ứng viên phỏng vấn.

About

View all posts by