Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

Phải làm gì khi công việc mới của bạn như một cơn ác mộng

  • Home
  • Uncategorized
  • Phải làm gì khi công việc mới của bạn như một cơn ác mộng

Phải làm gì khi công việc mới của bạn như một cơn ác mộng

Tác giả : Caroline M.L. Potter

Bạn vừa bắt đầu một công việc mới, nó giống như một giấc mơ đã thành hiện thực. Bạn nên làm gì khi chấp nhận một công việc như một cơn ác mộng. Hãy tìm hiểu những giải pháp và lời khuyên từ một chuyên gia nghề nghiệp.

Đánh giá tình hình ( và cả chính bạn )

Công việc mới của bạn không lí tưởng vì nhiều lí do. Có thể sếp của bạn là một người quản lý rất chi li. Hay do nhiệm vụ công việc của bạn khác hoàn toàn với những gì bạn nghĩ. Hoặc do một khách hàng của bạn làm rối loạn mọi thứ. Vì vậy, hãy xem xét điều gì làm cho bạn không thích thú trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Theo ông Manhattan -  một chuyên gia nghề nghiệp và là tư vấn viên, bạn nên nghĩ mọi việc xa hơn hiện tại. Bạn có thể chịu trách nhiệm về công việc của mình. Hãy suy nghĩ về những gì bạn được học hỏi từ công việc này. Có lẽ bạn sẽ không bao giờ muốn làm việc cùng một ông chủ có tính cách đặc biệt, nhưng bạn có thể thích nghi theo thời gian và học hỏi được nhiều điều.

Bắt đầu một cuộc nói chuyện

Nếu người quản lý có vẻ hài lòng với cách làm việc của bạn trong khi bạn cảm thấy không thích thú với vị trí hiện tại, đây là thời điểm thích hợp để bạn có một cuộc nói chuyện về những vấn đề gây khó dễ cho bạn. Sếp của bạn sẽ sẵn sàng thay đổi vị trí công việc hoặc sẽ hỗ trợ cho bạn.

Theo Berger, nếu sếp của bạn có vẻ không hài lòng, điều này sẽ gây khó khăn cho bạn. Và bạn vẫn có thể nói chuyện với sếp của mình, nhưng phải càng sớm càng tốt. ? Bà cho rằng, bạn cần hiểu rõ về những gì bạn cần từ họ và những gì họ cần từ bạn.

Bạn đang không có bất kỳ một công cụ thích hợp nào để hỗ trợ trong công việc. Hãy nói với sếp và ông ấy sẽ đáp ứng cho bạn. Bà Berger nói rằng : “Bạn phải để mọi người biết bạn cần gì”.

Phải làm gì khi bạn không thể nói chuyện với sếp của mình khi chính ông ấy là người gây ra vấn đề ? Hãy tham khảo những người cùng làm việc với bạn.

Biết kiên nhẫn

Berger thường làm việc với nhiều khách hàng, đa số trong số họ đều sợ bị mắc lỗi khi nhận việc mới.  Bà ấy nhắc nhở rằng phải mất từ 3 đến 6 tháng bạn mới có thể quen việc và thoải mái với công việc mới đó. Bà nói : “ Nếu bạn không kiên nhẫn, không dành nhiều thời gian để thử sức với công việc mới , điều này sẽ làm bạn trở nên mệt mỏi hơn”.

Một người mới bắt đầu cần chuẩn bị tinh thần khi tìm hiểu và bắt tay vào làm việc ở vị trí mới.  Theo bà Berger, bạn sẽ bị áp đảo, kiệt sức và cần cho mình khoảng không gian riêng.

Bà cho rằng : “Bạn cần quan sát mọi thứ nhiều nhất có thể, điều này không chỉ giúp bạn học hỏi được công việc mà còn học cách làm việc, quy trình hoạt động của công ty”. Và có lẽ sẽ phải mất một thời gian dài để bạn cảm thấy thích nghi và thoải mái trong công việc.

Nếu bạn quyết định từ bỏ công việc

Bạn vẫn đang muốn rời khỏi công ty ? Bà Berger đã hỏi những người lao động : “ Đó chỉ là cảm nhận hay là một cơn ác mộng thật sự ? Nếu bạn là nạn nhân của việc lạm dụng lao động cả về tinh thần lẫn thể xác, bạn không nên tiếp tục, vì không một ai có thể sống và làm việc theo cách này”.

Ngay cả khi bạn không phải chịu đựng những nỗi kinh hoàng đó trong lúc này, bạn vẫn có cảm giác như đang trong hoàn cảnh đó vậy. Bạn đã bỏ quá nhiều thời gian, đã nỗ lực hết mình, và bây giờ nên tiếp tục lựa chọn công việc. Berger nói rằng : “Không một ai phải chịu nỗi ám ảnh và tra tấn trong công việc cả”.

Khi bạn phỏng vấn cho một vị trí khác, hãy giải thích ngắn gọn về công việc của bạn. Theo Berger, những người tìm việc nên tìm hiểu kỹ công việc thực tế một cách rõ ràng và tích cực.

Vì vậy, hãy rút kinh nghiệm từ những sai lầm của bạn. Trước khi chấp nhận một lời đề nghị cho công việc khác, bạn hãy đưa ra những câu hỏi , có thể đến thăm công ty vài lần và nói chuyện với các nhân viên làm việc tại đó. Bà cho rằng : “ Bạn phải chắc chắn rằng bạn đã hiểu về quy mô công ty, trách nhiệm và những công việc hàng ngày của mình ở vị trí mới”.

Theo Berger, bạn sẽ không bao giờ hối tiếc việc từ bỏ một cơ hội nhanh như vậy, miễn là bạn biết rằng bạn đã cố gắng hết sức , và những gì bạn làm thực sự có giá trị”.

 

 

 

 

About

View all posts by