Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

Sáu sai lầm cần đề phòng khi sử dụng mạng xã hội trong quá trình làm việc

  • Home
  • Người tìm việc
  • Sáu sai lầm cần đề phòng khi sử dụng mạng xã hội trong quá trình làm việc

Ngày nay truyền thông xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu, do đó các nhà tuyển dụng đang có xu hướng sử dụng các mối quen biết qua mạng xã hội, mạng di động như Facebook, Twitter, Linkedin, Skype …để tìm ứng viên. Tuy nhiên người tìm việc nên chú ý một số vấn đề khi tìm việc thông qua mạng xã hội như:

1. Đăng thông tin chi tiết cuộc phỏng vấn trên Facebook.

Hãy giữ bí mật thông tin cuộc phỏng vấn của bạn, bạn chỉ cần cho bạn bè biết bạn đang tìm việc hay đã tìm được công việc mới. Nếu bạn đăng trên Facebook về cuộc phỏng vấn tuyệt vời như thế nào với một công ty cụ thể nhưng nếu sau đó bạn không được tuyển thì thật bẽ mặt. Thêm vào đó những người khác có thể biết vị trí đang tuyển và họ cũng ứng tuyển.

2. Không kiểm tra thiết bị, kết nối trước buổi phỏng vấn từ xa.

Nên kiểm tra thiết bị máy tính, thiết bị kết nối, tai nghe…trước giờ hẹn để đảm bảo cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ.

3. Không lưu lại các trang mạng xã hội phù hợp trong quá trình tìm việc.

Mọi người thường xóa sạch các trang web trước khi bắt đầu một tìm kiếm và thường quên lưu lại những trang phù hợp của quá trình tìm kiếm.

Luôn giữ cho trang cá nhân chuyên nghiệp mọi lúc, tránh viết những bình luận thiếu suy nghĩ, hoặc những trạng thái mà bạn không muốn nhà tuyển dụng nhìn thấy.

4. Không nên nói xấu công ty bạn phỏng vấn trên mạng xã hội. Bởi vì thông tin này có thể đến tai họ và điều này thật sự không hay.

5. Ảnh trên các trang mạng xã hội không giống với đời thật. Một người phụ nữ đã kể lại rằng công ty mà cô đã phỏng vấn cảm thấy bị lừa vì hồ sơ trên Linkedin trông cô rất chuyên nghiệp, nhưng cô lại xuất hiện tại buổi phỏng vấn với bộ quần áo giản dị mặc thường ngày, tóc rối và trông rất khác so với bức ảnh trên mạng.

6. Sử dụng Youtube để nghỉ việc.

Khi tìm được một công việc mới, hãy chắc rằng bạn rời bỏ vị trí hiện tại theo cách tôn trọng. Một số người đã quay lại video thôi việc một cách sáng tạo và tải chúng lên Youtube. Tất nhiên việc này hoàn toàn bình thường nhưng trước khi làm bất cứ điều gì bạn cần suy nghĩ kỹ, không nên “qua cầu rút ván”.

 

 

About

View all posts by