Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn ?

Cách trả lời câu hỏi “Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn?” trong buổi phỏng vấn.

Bạn đã gửi bộ hồ sơ của mình, đã chuẩn bị trang phục phù hợp cho buổi phỏng vấn tìm việc nhanh cũng như sắp xếp một danh sách các công việc. Đây là khoảng thời gian bạn thực hành mọi thứ trong khi bạn đợi chờ buổi phỏng vấn cho công việc mơ ước của mình, đó là thực hành cách bắt tay mạnh mẽ, dứt khoát, cách bạn thể hiện bản thân, cách trả lời câu hỏi: “Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn?”

Như bạn biết buổi phỏng vấn là cơ hội để người sử dụng lao động có thể tương tác với bạn, tìm hiểu tính cách, xem cách bạn giải quyết áp lực như thế nào. Đây thực chất là cơ hội để bạn “bán” bản thân cho công ty. Trước khi đến buổi phỏng vấn bạn hãy nghiên cứu về công ty càng nhiều càng tốt. Bạn muốn truyền tải rằng bạn là câu trả lời cho các vấn đề của họ và bạn muốn giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

Điều quan trọng trong việc trả lời câu hỏi này là bạn thể hiện sự chuyên nghiệp, ngữ điệu của mình,  không phải bạn đọc thuộc lòng cái gì đó được lấy ra từ sách vở. Bạn nên  thoải mái, tự tin và thân thiện. Dưới đây là một số câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn?”.

Làm ơn đừng đọc nguyên văn những câu này trong buổi phỏng vấn. Những câu trả lời này chỉ đưa cho bạn ý tưởng về cách bạn nói với nhà tuyển dụng tiềm năng lý do tại sao bạn nên được chọn.

Câu trả lời số 1:

“Với kinh nghiệm làm việc cũng như tính cách, nên tảng học vấn, tôi cảm thấy mình là người thích hợp cho vị trí này. Tôi có sự quyết tâm và những kỹ năng cần thiết cho công việc này. Những thông tin tham khảo trong CV sẽ cho bạn biết tôi là đáng tin cậy, một người làm việc chăm chỉ , có kỹ năng làm việc nhóm. Tôi ấn tượng với Công ty và cảm thấy vinh dự khi được làm việc ở đây. ”

Câu trả lời số 2:

“Tôi thực sự tin tưởng vào công ty. Nếu được nhận vào vị trí này, tôi sẽ sử dụng học vấn, kinh nghiệm cũng như những kỹ năng của mình để giúp công ty phát triển và đạt được mục tiêu đề ra. Tôi là một người đáng tin cậy, học hỏi nhanh, và rất năng động. ”

Câu trả lời số 3:

“Vị trí này ở công ty chính xác là vị trí mà tôi đang tìm kiếm. Bằng cấp,  kinh nghiệm làm việc cũng như kỹ năng giúp tôi trở thành một thành viên có giá trị cho công ty. Tôi có nguyên tắc làm việc nghiêm túc,  một người đáng tin cậy , và sẽ hoàn thành thật tốt công việc “.

Câu trả lời số 4:

Nếu được nhận công việc, tôi sẽ cố gắng để giúp công ty gia tăng lợi nhuận, đạt được mục tiêu. Tôi có nền tảng học vấn tốt, có kỹ năng làm việc nhóm và  học hỏi nhanh. Đây là vị trí phù hợp mà tôi đang tìm kiếm, và nếu được nhận, tôi sẽ trở thành tài sản quý giá của công ty.

Để có thêm những lời khuyên giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn vào công ty?”, hãy tìm kiếm các video trên kênh Youtube , bạn cũng có thể đọc tham khảo thêm “ Những lời khuyên trong khi phỏng vấn”. Chúc bạn luôn may mắn!

 

About

View all posts by