Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

Tại sao sử dụng dịch vụ viết resume chuyên nghiệp?

Thật là khó để tìm được một công việc trong nền kinh tế hiện nay. Thậm chí một số người có trình độ cao và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, khi rất nhiều ứng viên ứng tuyển cho cùng vị trí thì cũng khó để có được một cuộc phỏng vấn. Đó là lý do tại sao nhiều người tìm kiếm đến dịch vụ viết resume chuyên nghiệp. Bởi vì resume là cái tạo dấu ấn đầu tiên của họ đối với nhà tuyển dụng, một resume xuất sắc tạo được khác biệt sẽ giành được một cuộc phỏng vấn và có cơ hội ở lại làm việc.

Tại sao sử dụng dịch vụ viết resume?

Khi một người tìm việc, có thể họ sẽ tự hỏi tại sao họ muốn chi tiền nhưng không có được dịch vụ resume tốt. Tuy nhiên, nếu một người nào đó chọn dịch phù hợp có thể làm giảm đáng kể thời gian tìm kiếm một công việc. Cách đây vài năm, mọi người có thể tìm việc bằng cách đơn giản là đến trực tiếp công ty và nói chuyện với người quản lý hoặc một người nào đó trong bộ phận nhân sự. Tuy nhiên bây giờ, rất nhiều người nộp đợn tìm việc và tăng cường sử dụng internet trong quá trình tuyển dụng thường khó xảy ra việc gặp trực tiếp mà không có hẹn trước cho buổi phỏng vấn.

Điều này có nghĩa là khi mọi người tìm việc, họ cần chắc chắn hồ sơ của mình nổi bật. Khi bộ phận tuyển dụng xem xét người ứng tuyển thì ấn tượng duy nhất về người nào đó là từ resume của họ. Nếu resume của một người không tạo được ấn tượng thì người đó không còn được xem xét là ứng viên cho vị trí ứng tuyển nữa. Sử dụng dịch vụ viết resume có thể đảm bảo resume của họ tạo được ấn tượng tốt và trình bày tốt nhất những kỹ năng và khả năng của họ. Đây có thể là một cách để giúp mọi người tìm được việc nhanh chóng hơn.

Mọi người mong đợi gì từ dịch vụ viết resume ?

Có 2 vấn đề chính mà mọi người quan tâm đến dịch vụ viết resume nên để tâm đến là sự trung thực và kinh nghiệm làm việc. Nếu một resume được viết một cách nổi bật nhưng hoàn toàn không trung thực về kinh nghiệm và lịch sử làm việc thì nó có thể gây tổn hại đến người sử dụng dịch vụ. Dịch vụ này cũng phổ biến đối với nhà tuyển dụng để làm tài liệu tham khảo, kiểm chứng, vì vậy bất kỳ sự không trung thực bằng cách này hay cách khác cũng sẽ được phát hiện. Điều này không chỉ cản trở một người tìm việc mà còn để lại danh tiếng xấu trong lĩnh vực của họ.

Các yếu tố quan trọng khác mọi người nên xem xét khi tìm đến dịch vụ viết resume chuyên nghiệp là kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ. Dịch vụ resume này yêu cầu phải biết rõ về những ngành nghề công việc cụ thể để có thể viết thư xin việc và resume khi sử dụng những thuật ngữ chuyên ngành, hoặc thuật ngữ được sử dụng giới hạn trong một cộng đồng cụ thể, cũng như có một sự am hiểu nhất định. Thêm vào đó, dịch vụ này đòi hỏi hiểu rõ một lĩnh vực cụ thể, những gì mà phòng nhân sự đang tìm kiếm, có nghĩa là họ sẽ phải tập trung vào những kỹ năng, kinh nghiệm mà có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

 

About

View all posts by