Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

Trang phục tạo ấn tượng tốt cho buổi phỏng vấn đầu tiên

  • Home
  • Uncategorized
  • Trang phục tạo ấn tượng tốt cho buổi phỏng vấn đầu tiên

Trang phục tạo ấn tượng tốt cho buổi phỏng vấn đầu tiên

Nếu bạn cũng như hầu hết mọi người, từ sự phấn khích khi được gọi phỏng vấn chuyển sang  trạng thái lo lắng vì không biết nên mặc trang phục như thế nào.  Ấn tượng đầu tiên là  sự xuất hiện cá nhân của bạn trước nhà tuyển dụng.  Xác định rõ ràng nên mặc gì trong buổi phỏng vấn, và biết nên mặc như thế nào để mình trông thật chuyên nghiệp, đó là điều quan trọng nếu bạn muốn có một công việc .

Diện mạo ban đầu  thực sự cho ta biết khá nhiều về một người , làm thế nào để bạn nhìn thấy và thể hiện bản thân mình trong buổi phỏng vấn có thể là một trong những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định cuối cùng là: nên hay không nên tuyển dụng bạn?  Quá trình phỏng vấn không khác gì một chiến dịch quảng cáo & giới thiệu bản thân . Bạn có giá trị của chính bạn,  chỉ cho họ thấy điều đó, giống như bạn đang bán một sản phẩm hoặc dịch vụ cho người mua tiềm năng.

Khi đang cố gắng để xác định sẽ mặc gì trong buổi phỏng vấn, Để an toàn , nên lựa trang phục đứng đắn và lịch sư . Mặc trang phục chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng thấy bạn nghiêm túc trong việc ứng tuyển , rằng bạn quan tâm đến diện mạo cá nhân khi xuất hiện trước họ,  sẽ gây ấn tượng cho khách hàng và đồng nghiệp nếu như bạn được nhận công việc. mặc trang phục phù hợp trong buổi phỏng vấn cho thấy bạn có niềm tự hào,  tự tin vào bản thân và  khả năng của bạn.  cũng như hiểu được tính chất công việc mà bạn hy vọng được làm.,

Nên mặc gì cho buổi phỏng vấn: Lựa chọn trang phục.

Cả nam và nữ nên mang trang phục veston bất kỳ lúc nào. Tốt nhất là mặc màu tối, đồng màu, màu xanh đậm và màu đen luôn là sự lựa chọn an toàn, nhưng màu xám thì luôn phù hợp nhất. Đi giày vừa vặn, sạch sẽ, nên chọn màu tất màu tối như xanh đậm hoặc đen.  Đeo trang sức giản dị,  móng tay và chân được cắt cẩn thận. Phụ nữ tránh trang điểm quá đậm, móng tay tránh sơn màu sặc sỡ, kiểu tóc bắt mắt và phù hợp với khuôn mặt.

Trong buổi phỏng vấn ứng viên nên để nón và điện thoại ở nhà. Tránh sử dụng nước hoa đậm mùi , nước hoa quá nồng đã được các chuyên gia lưu ý là một trong những tác nhân tồi tệ trong những buổi phỏng vấn xin việc.  Điều khôn ngoan là nên ngậm kẹo bạc hà trước khi gặp nhà tuyển dụng, nên cẩn thận bỏ chúng ra khỏi miệng trước khi bạn giới thiệu mình. Tóc tai gọn gàng, quần áo được ủi thằng, chuẩn bị trong tay một bản sao resume của bạn.

Biết cách ăn mặc và bận đồ lịch sự trong buổi phỏng vấn không có nghĩa  là bạn chắc chắn sẽ có được việc. Nhưng ăn mặc lôi thôi và tạo ấn tượng không tốt trong lần phỏng vấn đầu tiên sẽ dẫn tới khả năng  Cv của bạn bị loại trước khi buổi phỏng vấn hoàn tất .

 

About

View all posts by