Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

Vì sao bạn không nên gắn bó với một công việc lâu hơn 4 năm

  • Home
  • Uncategorized
  • Vì sao bạn không nên gắn bó với một công việc lâu hơn 4 năm

Thị trường việc làm hiện tại không còn giống như thời của ông cha ta nữa.. Thời đại này đã không còn những nhân viên cống hiến hết sự nghiệp đời mình cho một vị trí duy nhất trong một công ty duy nhất. Chúng ta đang sống trong một thời đại của vô vàn các công việc hỗn tạp, khi mà việc thường xuyên thay đổi công việc không những được chấp nhận mà thậm chí còn được khuyến khích.

Sự biến chuyển này là một hiện tượng gần đây cùng thời điểm với sự phát triển của công nghệ .com từ sau những năm 1990. Bât kể là lý do nào của sự biến chuyển, môi trường tuyển dụng hiện nay đều cần đến sự nhanh nhẹn của các ứng viên tìm việc. Như một minh chứng cho thấy, càng ngày càng có ít các nhân viên gắn bó với một vị trí lâu hơn 4 năm. Sau đây là 4 lý do đưa ra để cho thấy bạn nên trở thành một trong số họ.

1. Nhanh chóng phát triển các bộ kỹ năng

Bản năng của con người là hướng đến sự thoải mái và tập cho mình các thói quen hằng ngày. Nếu bạn có khả năng làm công việc của mình một cách thành thạo, bạn sẽ mất đi những động lực để thường xuyên cải thiện cũng như phát triển các kỹ năng của mình. Nếu như điều này đang mô tả đúng với bản thân bạn hiện tại, đừng quá lo lăng, vì không phải chỉ riêng mình bạn như vậy đâu. Nhưng có thể là bạn cũng rất muốn biết xem điều gì đang xảy ra ở thị trường việc làm hiện tại. Các công ty luôn thay đổi cách thức kinh doanh của họ cũng như thay đổi cách bố trí các vị trí nhân viên. Một kỹ năng có thể sẽ cần thiết cho hôm nay nhưng ngày mai lại không cần đến nữa – và ngược lại. Nếu bạn đã gắn bó với công việc hiện tại qua nhiều năm rồi, hãy tìm kiếm trên Monster xem những công việc nào tương tự với bạn. Xem qua yêu cầu công việc và kiểm tra xem nó có phù hợp với những kỹ năng hiện có của bạn hay không. Có thể bạn sẽ thấy ngạc nhiên bởi những gì mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

2. Trau dồi kiến thức công nghệ

Khi công nghệ phát triển, nó cũng là đại diện của toàn bộ một nền công nghiệp. Nếu bạn đang đảm nhiệm một công việc về kỹ thuật, bạn phải luôn trau dồi kiến thức của mình để bắt kịp với xu hướng hiện tại của ngành nghề bạn làm. Có thể công ty của bạn đang không cập nhật những nền tảng hoặc công nghệ mới, nhưng đối thủ của nó có thể. Ví dụ, nếu bạn và công ty bạn đã làm việc trên hệ điều hành Windows vào nhiều năm nay, thì có thể hàng loạt những phần mềm cũng như phần cứng đối với bạn đều từ ngoài nước. Nếu bạn không thể theo kịp với những thay đổi này, bạn có nguy cơ phải trải qua một khoảng thời gian khá khó khăn đế bước qua một trang khác trong sự nghiệp của mình. Bạn không muốn trở thành một con khủng long trong ngành nghề của mình theo kiểu gắn bó với một công việc qua một thời gian dài.

3. Nhận thức

Hãy thử tưởng tượng khi bạn đang trong một cuộc hẹn hò và phát hiện ra rằng người bạn đồng hành công khai mối quan hệ 12 năm. Hãy nghĩ về các mà bạn nhìn nhận về người đó và anh ấy hay cô ấy liên quan đến bạn như thế nào. Có công bằng hay không, bạn sẽ đưa ra một giả định dựa trên độ lâu dài của mối quan hệ trước kia. Phản ứng của bạn sẽ không tương tự như việc một giám đốc tuyển dụng đánh giá một hồ sơ xin việc của một ứng viên đã gắn bó với công ty cũ 12 năm. Vấn đề được đặt ra là liệu rằng người này có dễ đào tạo không? Anh ấy có nhanh chóng thích ứng được với môi trường làm việc mới hay không? Điều gì đã làm cho người này rời khỏi công ty sau nhiều năm gắn bó như vậy? Những kỹ năng của anh ấy có phù hợp với xu thế hay không? Những câu hỏi sẽ kéo dài vô tận và đủ để nhà tuyển dụng không còn muốn thuê ứng viên này nữa.

4. Sự thăng tiến trong sự nghiệp

Khi bạn có thể gắn bó với một công ty qua nhiều năm, thì việc đảm nhiệm đúng một vị trí xuyên suốt cũng là một vấn đề. Nếu bạn khao khát được phát triển công việc của mình trong công ty, bạn nên nghĩ đến việc tiến hành điều đó sau 2 năm gia nhập công ty. Nếu bạn đang đảm nhiệm một công việc trong hơn 4 năm rồi, bạn nên cân nhắc cho một lựa chọn khác hơn.

Ví dụ, nếu như bạn rất vui vẻ với sếp mình nhưng lại bị mắt kẹt lại một vị trí mà không có cơ hội phát triển, hãy thử cố gắng tìm một vị trí mới ở một phòng ban khác. Hơn thế nữa, hãy thử kiểm tra xem bạn có đủ tài chính để tham gia vào một khóa học nào đó giúp bạn phát triển kỹ năng của mình. Và cũng như mọi khi, hãy hỏi ý người quản lý để tư vấn cho bạn vì anh ấy đang ở một vị trí tốt để có thể đưa ra các lời khuyên dành cho bạn. Yếu tố chủ chốt là bạn phải luôn hướng mình về phía trước.

Một điều đáng lưu ý

Phải luôn nhớ một điều rằng nếu cứ dễ dàng nhảy việc thì điều đó cũng không hề tốt cho sự nghiệp của bạn. Nếu bạn cứ thường xuyên chuyển từ việc này sang việc khác thì sẽ gây mốt ấn tượng rằng bạn là một người không đáng tin cậy. Thường xuyên mong muốn được chuyển việc cũng sẽ ảnh hưởng đến thâm niên làm việc của bạn và làm bạn cảm giác rằng đi chậm một bước những khi gia nhập vào một đội nhóm mới.

Cũng giống như với bất kỳ điều gì khác trong cuộc sống, bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi có một quyết định cho ngành nghề việc làm mà bạn theo đuổi. Đừng để bản thân mình trở nên trì trệ tại nơi mà mình đang đứng. Thăm dò là một điều quan trọng giúp cho bạn cảm thấy hứng thú và cảm thấy có động lực khi làm việc.

About

View all posts by