Cẩm nang việc làm

Chia sẽ bí quyết xin việc, kỹ năng thành công dành cho nhân viên, người tìm việc

Vì sao con trẻ không nên đi làm dịp hè?

Vì sao con trẻ không nên đi làm dịp hè?

Cuối cùng, việc học ở trường cũng tạm dừng,  những đứa con của bạn đã thoát khỏi việc học vất vả trong khoảng thời gian 2 tháng,  và bạn có một ý tưởng tuyệt vời để chuẩn bị cho những đứa trẻ tới tuổi khôn lớn và trưởng thành của mình,  bằng cách tạo cho chúng một công việc gì đó để làm. Như thế nào với  công việc tạo cảnh quan cho cậu con trai?  hay trở thành  thu ngân với cô bé gái trong một cửa hàng tại trung tâm gần đó.  Tôi thật tình khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ về điều này trước khi tiếp tục và lãng phí thời gian thư giãn  của con em mình bằng cách áp đặt chúng vào một công việc và được trả lương. Điều quan trọng là không nên để những trẻ teen này làm việc hè, nó không chỉ lấy đi thời gian nghỉ ngơi duy nhất trong một năm học dài,  mà còn làm chúng không có thời gian để chuẩn bị cho kỳ học kế tiếp, ngay cả khi chúng đã trưởng thành rồi.

Trước hết, Buộc trẻ đi làm có thể lấy mất đi thời gian thư giãn trong thời  học sinh, sinh viên của chúng. Đó là điều chắc chắn.  chỉ có một vài khoảng thời gian để chúng nghỉ ngơi như : tuần lễ nghỉ đông,  2 hay một vài ngày nghỉ vào dịp lễ Tạ Ơn, nhưng cũng không sánh bằng với những lợi ích to lớn từ các kỳ nghỉ hè. Các ngày nghỉ đông là một ví dụ cụ thể, là người mẹ của 2 đứa trẻ tuổi teen, tôi đã sửng sốt rất nhiều về cách làm việc mà chúng được giao trong kỳ  nghỉ. Thật shock vì tuần thư giãn này bị tấn công tới tấp bởi các việc làm khác nhau, đã  được giao trong lớp học ,điển hình như đọc hết toàn bộ nội dung của một quyển sách nào đó. Không chỉ có vậy, con trai tôi phải bỏ ra 90 phút mỗi ngày để quan sát thiên nhiên và viết về đề tài này trong lớp văn học Mỹ. Bạn cũng có thể thấy điều tương tự này ở con em của bạn, điều này cho thấy rằng, các kỳ nghỉ ở trường, hoặc  những tuần nghỉ dài hạn,  bọn trẻ  thực sự chưa được nghỉ ngơi thỏa đáng khi mà bị buộc phải làm thêm các công việc ở nhà hơn là làm các việc ở trên trường. Vì vậy, các sinh viên không có thời gian nào để thư giãn trong suốt một năm học. Và giờ đây, làm thế nào để liên kết tất cả những điều này lại để không cho trẻ làm thêm vào dịp hè? Mủa hè là thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi và bỏ áp lực sang một bên. Bị buộc phải làm thêm sẽ chỉ tiếp tục mang tới stress cho các em . Sẽ dẫn tới việc các em học kém ở trường vì không có cơ hội thư giãn trong suốt dịp hè.  Không chỉ có vậy, nó còn làm con của bạn bị hạn chế thời gian cần thiết cho việc chuẩn bị việc học ở trường.

Để có được công việc, con trẻ của bạn sẽ không có thời gian chuẩn bị cho việc học, điều này có thể dẫn đến một kết quả cuối cùng là làm cho chất lượng cuộc sống của chúng bị giảm đi. Tôi hiểu  rằng điều này có vẻ mâu thuẫn với những gì tôi đã nói trước đó về tầm quan trọng của việc để cho con trẻ của mình thư giãn vào kỳ nghỉ hè. Tuy nhiên, trong thời gian thư giãn, hãy bỏ ra một chút thời gian mỗi ngày để tạo thứ gì đó giống như một hồ sơ nhập học,  học hỏi để tham gia các kỳ thi SAT, điều này sẽ giúp con của bạn vào được một ngôi trường tốt. Cậu con trai của tôi đã được tôi đồng ý cho làm các công việc hè trong khi cậu bé dự định sẽ tham gia kỳ thi nâng cấp tại trường trung học. Điều này là một sai lầm lớn nhất đời tôi, trải qua suốt  kỳ nghỉ hè lần đó , cậu con trai của tôi dường như dễ dàng kiếm được một số tiền để tiết kiệm trong khi cậu chẳng phải làm gì nhiều. Tuy nhiên, điều này đã gây mất tập trung cho những mục tiêu lớn lao trong cuộc sống của cậu. Sau này, trong những năm cuối ờ trường, khối lượng công việc trở nên ngày càng quá tải, cậu khó khăn trong vấn đề xử lý nó, không những ảnh hưởng tới việc học ở trường mà còn gây khó khăn trong việc viết một resume hay việc điền vào các mẫu thông tin ứng tuyển đại học,  Loại căng thẳng này chưa dừng lại ở mức đó, tôi còn thấy điểm trung  bình của con trai tôi trong suốt những năm học này thấp hơn so với những năm học trước đó ( chỉ đạt được 7 %). Bạn thấy đó, việc không cho phép con trẻ làm trong suốt dịp hè thay vì khuyến khích chúng làm các công việc ở trường sẽ đem lại những lợi ích mà đôi khi chưa xuất hiện ngay lập tức . Tóm lại, không làm trong kỳ nghỉ sẽ giúp chúng có thêm các kỹ năng xã hội, các kỹ năng này sẽ ở lại, phát triển cho tới khi trẻ thành người trưởng thành.

Điều cuối cùng, không bắt buộc những đứa trẻ làm việc sẽ giúp chúng học được các kỹ năng xã hội cần thiết. Chúng ta hầu như biết rằng, không có khả năng giao tiếp, không ai trong chúng ta có thể trụ vững được. Tôi sẽ giải thích điều này ngay bây giờ, không có gì sai khi bạn nghĩ rằng khi con em của bạn làm việc, chúng sẽ được tiếp xúc với các khách hàng.  Sự thật đó không phải là môi trường tự nhiên để cho trẻ học các kỹ năng xã hội, Một khi không học được điều gì, chúng chỉ đơn giản lặp lại lời nói đã được chỉ bảo từ ông chủ cửa hàng  đại loại như: “  Mc Donalds xin chào, tôi giúp gì được cho quý khách không? “  Một đứa trẻ 10 tuổi có thể nhớ những lời này một cách dễ dàng. Mặt khác,  Làm việc hè sẽ không tạo ra môi trường để tụi trẻ có thể học hỏi các kỹ năng cần thiết. Đây là những điều tôi đã làm trong dịp hè năm ngóai đối với 2 đứa con tuổi teen của mình. Tôi đã đưa chúng mỗi đứa 50 USD để mua sắm trong một trung tâm thương mại nhỏ vào dịp nghỉ.  Điều kiện đưa ra là chúng phải tự làm mọi thứ một mình, tôi sẽ không hỗ trợ trong các hành động nhỏ nhặt như việc hỏi nơi nào có thể lựa chọn kiểu giày, kiểu size chuẩn… Theo phương thức này, những đứa trẻ có thể giao tiếp với những người lớn đang làm việc tại các cửa hàng thông qua việc hỏi thăm, nói chuyện. Đổi lại, chúng đã được học cách cư xử lịch sự khi nói chuyện với người lớn tuổi và biết phải làm như thế nào để có những thứ mình muốn tại cửa hàng . Tất cả những điều này được làm bằng cách không nên cho những đứa trẻ đi làm thêm dịp hè, với việc sử dụng 100 USD cho 2 đứa trẻ, một điều hiển nhiên là sẽ mang lại cho chúng nhiều lợi ích rõ ràng và cụ thể hơn là những thiệt hại.

Tôi hy vọng bạn có quyết định đúng để không cho con trẻ của mình tham gia làm việc hè. Thông qua việc ngăn cản này, các cô cậu bé sẽ có cơ hội để nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm học đầy căng thẳng.  cũng như một cơ hội để làm những công việc cần thiết và thu thập được những kỹ năng xã hội quan trọng.  Không có lý do chính đáng nào để cho một sinh viên đi làm nhằm có một mức lương tối thiểu tại nơi mà anh ta sẽ học về cách làm việc rập khuôn và không thu được gì cho bản thân mình. Thay vào đó, hãy để con bạn ở nhà -  trong một môi trường tốt,  chúng sẽ có khả năng tiếp thu và tích lũy nhiều hơn các lợi ích.

 

 

About

View all posts by